Trung Quốc:

Máy bay trực thăng bảo vệ Vạn lý Trường thành

Từ trên không trung, chiếc trực thăng kiểm tra và chụp ảnh đoạn Vạn lý trường thành ở Bắc Kinh, có độ dài 629km trải dài tới 6 quận, nhằm mục đích bảo vệ di sản văn hóa này.

Ông Dong Yaohui, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vạn lý trường thành ở Bắc Kinh, cho biết, nhiều khả năng đầu sang năm hiệp hội sẽ xây dựng một cơ sở dữ liệu của Vạn lý trường thành.

Các bức ảnh, băng video được chụp và quay bằng các thiết bị điều khiển từ xa của máy bay.

Với trị giá 17 triệu NDT (khoảng 2,1 triệu USD), chiếc trực thăng này được Công ty TNHH Hàng không Bắc Kinh nhập khẩu từ Mỹ và tặng lại Hiệp hội Vạn lý trường thành của Trung Quốc.

"Với sự hỗ trợ của chiếc trực thăng này, chúng tôi hy vọng sẽ bảo vệ được tốt hơn Vạn lý trường thành trước sự hủy hoại của thiên nhiên, cũng như bàn tay của con người", ông Dong lạc quan nói.

(TTVH)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.