Mẹ liệt sĩ được cấp đất tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM

SGGP
Mẹ tôi năm nay 97 tuổi, là mẹ liệt sĩ - có con trai (anh trai tôi), hy sinh tại chiến trường miền Nam năm 1972, chưa tìm thấy hài cốt. Xin hỏi, khi mẹ tôi qua đời, có được an táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM tại huyện Củ Chi không? Nếu được thì thủ tục ra sao, liên hệ cơ quan nào? Tôi đã ghé UBND phường thì phường trả lời là không được, vì sao? (Ông Đỗ Văn Bắc, quận Tân Bình, TPHCM)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn: Mẹ của ông là mẹ liệt sĩ nên có tiêu chuẩn được an táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM (huyện Củ Chi).

Về thủ tục, hồ sơ xin cấp đất mai táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM (Củ Chi) gồm: giấy chứng tử (hoặc giấy phép mai táng); giấy giới thiệu của Phòng LĐTB-XH quận huyện nơi người từ trần thường trú và hưởng chế độ chính sách (đối với diện chính sách có công); giấy giới thiệu của Bảo hiểm xã hội quận huyện (đối với diện cán bộ hưu trí).

Thân nhân người từ trần cung cấp đủ giấy tờ nêu trên, liên hệ trực tiếp Ban Quản trang tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM. 

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.