Mẹ liệt sĩ được cấp đất tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM

SGGP
Mẹ tôi năm nay 97 tuổi, là mẹ liệt sĩ - có con trai (anh trai tôi), hy sinh tại chiến trường miền Nam năm 1972, chưa tìm thấy hài cốt. Xin hỏi, khi mẹ tôi qua đời, có được an táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM tại huyện Củ Chi không? Nếu được thì thủ tục ra sao, liên hệ cơ quan nào? Tôi đã ghé UBND phường thì phường trả lời là không được, vì sao? (Ông Đỗ Văn Bắc, quận Tân Bình, TPHCM)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn: Mẹ của ông là mẹ liệt sĩ nên có tiêu chuẩn được an táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM (huyện Củ Chi).

Về thủ tục, hồ sơ xin cấp đất mai táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM (Củ Chi) gồm: giấy chứng tử (hoặc giấy phép mai táng); giấy giới thiệu của Phòng LĐTB-XH quận huyện nơi người từ trần thường trú và hưởng chế độ chính sách (đối với diện chính sách có công); giấy giới thiệu của Bảo hiểm xã hội quận huyện (đối với diện cán bộ hưu trí).

Thân nhân người từ trần cung cấp đủ giấy tờ nêu trên, liên hệ trực tiếp Ban Quản trang tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM. 

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

“Rác âm thanh” bủa vây Đà Lạt

Đà Lạt trở nên nhộn nhịp khi chào đón lượng khách tăng mạnh trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng cũng từ đây, những phát sinh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ngày càng bộc lộ rõ, nhất là các loại tiếng ồn phát ra từ nhà hàng, quán cà phê và trong những cơ sở được coi là homestay trên địa bàn.

Từ thư bạn đọc

Bô rác trước cổng khu du lịch

Những ngày qua, bạn đọc liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh một bô rác án ngữ phía trước Khu du lịch Tân Cảng (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh). 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />