Mẹ liệt sĩ được cấp đất tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM

SGGP
Mẹ tôi năm nay 97 tuổi, là mẹ liệt sĩ - có con trai (anh trai tôi), hy sinh tại chiến trường miền Nam năm 1972, chưa tìm thấy hài cốt. Xin hỏi, khi mẹ tôi qua đời, có được an táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM tại huyện Củ Chi không? Nếu được thì thủ tục ra sao, liên hệ cơ quan nào? Tôi đã ghé UBND phường thì phường trả lời là không được, vì sao? (Ông Đỗ Văn Bắc, quận Tân Bình, TPHCM)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn: Mẹ của ông là mẹ liệt sĩ nên có tiêu chuẩn được an táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM (huyện Củ Chi).

Về thủ tục, hồ sơ xin cấp đất mai táng tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM (Củ Chi) gồm: giấy chứng tử (hoặc giấy phép mai táng); giấy giới thiệu của Phòng LĐTB-XH quận huyện nơi người từ trần thường trú và hưởng chế độ chính sách (đối với diện chính sách có công); giấy giới thiệu của Bảo hiểm xã hội quận huyện (đối với diện cán bộ hưu trí).

Thân nhân người từ trần cung cấp đủ giấy tờ nêu trên, liên hệ trực tiếp Ban Quản trang tại Nghĩa trang Chính sách TPHCM. 

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />