Mexico: 23 người bị sát hại dã man

Theo AFP, trong ngày 5-5, cảnh sát tại thành phố Nuevo Laredo ở khu vực biên giới phía Bắc Mexico đã phát hiện 23 xác chết bị giết hại dã man.

Trước tiên, cảnh sát tìm thấy xác 9 nạn nhân (trong đó có 4 phụ nữ) bị treo cổ trên một cây cầu sau khi bị trói, bịt miệng và đánh đập. Băng nhóm ra tay là Zetas đã viết lại vài dòng xác nhận những nạn nhân này thuộc băng đảng ma túy Gulf. Ngay sau đó, cảnh sát thành phố này đã phát hiện thêm 14 xác không đầu bị cho vào các túi đen, để trong xe tải đậu gần cây cầu trên. Đầu của họ được tìm thấy trong những hộp đá lạnh bị vứt phía ngoài tòa thị chính thành phố Nuevo Laredo.

Vụ sát hại đẫm máu xảy ra trong bối cảnh chỉ còn một tuần nữa đến thời điểm các ứng cử viên tổng thống tranh luận trực tiếp, chạy đua cho cuộc bầu cử vào đầu tháng 7 tới. Đây được xem là động thái thách thức của các băng nhóm tội phạm vì mối quan tâm lớn nhất của cử tri hiện nay là chính sách an ninh của quốc gia. Chỉ trong tuần qua, đã có 34 người bị giết ở Mexico, trong đó có 4 phóng viên.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.