Mexico bắt một trùm ma túy lớn

Bộ Tư pháp Mexico thông báo, nhà chức trách nước này vừa bắt Vicente Carrillo Leyva, nhân vật thứ nhì trong đường dây buôn ma túy lớn Juarez.

Juarez là một trong những tập đoàn ma túy lớn liên quan các vụ đụng độ băng đảng đẫm máu để tranh giành những tuyến buôn lậu vào Mỹ. Các vụ đụng độ những băng đảng ở Mexico từ đầu năm đến nay đã làm hơn 1.000 người thiệt mạng.

Theo AP, Leyva, 32 tuổi, bị bắt khi đang tập thể dục trong một công viên gần thủ đô Mexico City. Y dùng tên giả đội lốt một thương gia. Tuần trước, Bộ Tư pháp Mexico đã đưa Leyva vào danh sách những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất và treo giải 2 triệu USD.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.