Mexico thiết kế lại mạng lưới hàng không

SGGP
Chính phủ Mexico cho biết sẽ hạn chế hoạt động tại sân bay chủ chốt Benito Juarez ở thủ đô Mexico City và chuyển sang khai thác cảng hàng không mới xây dựng, sau nhiều sự cố gây lo ngại về an toàn hàng không tại quốc gia Mỹ Latinh này. 

Theo đó, giai đoạn đầu của kế hoạch sẽ bắt đầu vào ngày 15-8 tới và giai đoạn 2 bắt đầu một tháng sau đó.

Vấn đề an toàn hàng không ngày càng được quan tâm kể từ khi truyền thông đăng ảnh một máy bay sắp hạ cánh ngay khi một máy bay khác đang chờ cất cánh trên cùng một đường băng tại sân bay Benito Juarez ngày 7-5 vừa qua.

Giám đốc công ty nhà nước cung cấp dịch vụ định vị hàng không Victor Manuel Hernández Sandoval cùng một số quan chức khác đã từ chức sau sự cố này. Một quan chức tại Liên đoàn kiểm soát không lưu của Mexico cho biết trong tuần này, liên đoàn đã gửi khoảng 30 báo cáo về sự cố mất an toàn hàng không lên Cơ quan hàng không dân dụng liên bang.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.