Microsoft chính thức ra mắt Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam

Ngày 11-11, Microsoft chính thức ra mắt phiên bản Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam. Như trước đó, từ ngày 1-10-2016, Microsoft đã cung cấp Windows Server 2016 đến tất cả khách hàng với mong muốn giúp các doanh nghiệp đổi mới kinh doanh hiệu quả hơn nữa.

Windows Server 2016 là hệ điều hành “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây” với khả năng vừa hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp đã sẵn sàng.

Windows Server 2016 được hình thành trong sự kết nối với trung tâm dữ liệu Azure, học hỏi từ những nhu cầu khắt khe từ đám mây công cộng trên toàn cầu, bao gồm khả năng xác nhận phần mềm, là nền tảng cho việc đổi mới đám mây một cách nhanh chóng. Windows Server 2016 cũng cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo và các định dạng container có thể được triển khai một cách đáng tin cậy tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp yêu cầu.

Còn System Center 2016, Microsoft đang mở rộng khả năng quản lý trung tâm dữ liệu, trong khi tối đa hóa hiệu suất và quy trình công việc. System Center 2016 cũng cho phép bạn cập nhật các cluster nodes mà không phải ngừng khối lượng công việc đang thực hiện. Đối với việc lữu trữ bằng phần mềm (software-defined storage), tính năng duy trì phương thức Quản lý chất lượng dịch vụ (QoS) theo hướng end-to-end được cải thiện và truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn nhờ các lớp lữu trữ.

Sự ra đời của Windows Server 2016 và System Center thể hiện cam kết của tập đoàn Microsoft trong việc đẩy mạnh sự phát triển của hệ thống đám mây lai. Theo tầm nhìn lâu dài của Microsoft, đám mây lai là một thực tế cho tất cả các khách hàng khối doanh nghiệp, ngay cả với những doanh nghiệp có kế hoạch để phát triển và triển khai đám mây lâu dài. Một số ứng dụng sẽ nhanh chóng chuyển sang nền tảng điện toán đám mây công cộng, trong khi một số khác sẽ phải đối mặt với những trở ngại về kỹ thuật và pháp lý. Bất kể các ứng dụng này sẽ hoạt động thế nào ngay lúc này hay trong tương lai, Windows Server 2016 sẽ cung cấp một nền tảng phong phú và bảo đảm an toàn.

Ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Với sự ra mắt của Windows Server 2016 và System Center 2016, khách hàng giờ đây có thể sở hữu hệ điều hành máy chủ có thể tăng sự sáng tạo và tính an ninh bảo mật của cả các ứng dụng truyền thống và ứng dụng trên nền đám mây”.

Bà Sonia Blouin, Trưởng bộ phận Trung tâm Dữ liệu, Microsoft châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh: "Với những giải pháp Microsoft Azure, Windows Server 2016 và Microsoft Operations Management Suite, Microsoft cam kết hỗ trợ tất cả khách hàng bằng những cải tiến mới nhất bất kể họ đang ở giai đoạn nào trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số".

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT TV 4K FX6

FPT TV 4K FX6 với nhiều tính năng vượt trội

Truyền hình FPT giới thiệu thế hệ thứ 4 của Bộ giải mã truyền hình mang tên gọi FPT TV 4K FX6, với nhiều cải tiến đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng, khác biệt của người dung, sẽ được cung cấp từ tháng 11-2020.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

MobiFone được trao giải “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu”

Tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2020, MobiFone được trao giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” với 3 giải pháp nổi bật: truyền thanh thông minh, tổng đài thông minh mAICallCenter, hệ thống quản lý kênh phân phối và bán hàng di động hướng dịch vụ.