Mở thêm đường bay Đà Nẵng - Nhật Bản

(SGGPO).- Đó là thông tin bà Izumi Amano, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Nhật Bản tại Bangkok cho biết tại hội thảo du lịch Nhật Bản và phiên họp kinh doanh “Visit Japan Seminar & Business Talk 2016 in Đà Nẵng” được tổ chức vào sáng 28-7. 

Quảng báo du lịch Nhật Bản

 
Theo đó, song song với đường bay thẳng Narita (Nhật Bản) – Đà Nẵng hiện đang được Vietnam Airlines khai thác với tầng suất 6 chuyến/tuần, trong tháng 8 tới sẽ có thêm đường bay charter từ Nhật Bản đến Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách từ Nhật Bản đến với miền Trung Việt Nam ngày càng tăng và ngược lại.
 
Ông Nhan Phương, Đại diện Tổng cục Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam, cho biết: Nhiều năm qua, du khách Việt Nam xem Nhật Bản là một trong những điểm đến hàng đầu. Vì vậy, khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đang tăng với tốc độ cao. Năm 2015, du khách Việt đến Nhật Bản đạt mức kỷ lục 185.000 lượt người (tăng 40% so với năm 2014) và chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2016 đã có 106.000 lượt du khách Việt đến với Nhật Bản.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 27 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27-9 đã chứng kiến một phiên bán tháo của nhà đầu tư khiến thị trường lao dốc. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế