Mời gọi các trí thức trẻ, doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp tại Hoa Kỳ đóng góp cho TPHCM

SGGPO
Ngày 23-7 (giờ Hoa Kỳ), đoàn công tác TPHCM do đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu, đã có buổi gặp gỡ với các trí thức trẻ, doanh nghiệp người Việt Nam khởi nghiệp tại Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Mời gọi các trí thức trẻ, doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp tại Hoa Kỳ đóng góp cho TPHCM ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu trước các trí thức trẻ, doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp tại Hoa Kỳ. Ảnh: NGỌC DIỄM
Các trí thức trẻ, doanh nhân này là kỹ sư, chuyên gia đang làm việc tại nhiều công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ đặt tại thung lũng Silicon, như Google, Twitter…
Các ý kiến tại buổi gặp gỡ đều thể hiện tình cảm của đội ngũ này hướng về Việt Nam, mong muốn có nhiều cơ hội để đóng góp cho Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Bà Lâm Diệp Trân là chuyên gia về khí hậu, hiện làm việc tại Công ty Giải pháp tái tạo môi trường Idemitsu, rất mong muốn được góp sức giúp Việt Nam cũng như TPHCM trở thành một trung tâm về chống biến đổi khí hậu.

Trong khi đó, bà Huỳnh Chí Như Quyền, kỹ sư Google, Trưởng nhóm tổ chức kết nối trí thức trẻ Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) chia sẻ, những buổi gặp mặt như hoạt động lần này là rất hữu ích, nên được duy trì thường xuyên. Bà đề xuất lãnh đạo TPHCM thường xuyên giữ liên lạc để các trí thức trẻ, doanh nhân từ Hoa Kỳ có thể thuận lợi trở về đóng góp, khởi nghiệp tại quê hương.

Mời gọi các trí thức trẻ, doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp tại Hoa Kỳ đóng góp cho TPHCM ảnh 2 Một số đại biểu trí thức trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hoa Kỳ tại buổi gặp gỡ đoàn công tác TPHCM. Ảnh: NGỌC DIỄM

Trao đổi với các đại biểu trí thức trẻ, doanh nhân khởi nghiệp, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lâm Đình Thắng chia sẻ các chính sách của TPHCM để khuyến khích các doanh nghiệp cùng TPHCM phát triển, nhất là trong lĩnh vực công nghệ.

Ông Lâm Đình Thắng cũng chia sẻ một số thách thức mà TPHCM đang đối mặt trong lĩnh vực này, đó là thu hút nhân tài, phát triển trí tuệ nhân tạo, nâng cao nhận thức và sự tham gia của người dân trong chuyển đổi số.

Bày tỏ cảm kích trước tấm lòng nhiệt huyết và ý tưởng của các trí thức trẻ, doanh nhân khởi nghiệp tại Hoa Kỳ đối với Việt Nam, với TPHCM, ông Lâm Đình Thắng đề xuất các trí thức trẻ, doanh nhân sẽ thông qua các sở ngành để cùng triển khai các chương trình tại TPHCM.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM cũng khẳng định, các dự án khởi nghiệp sẽ có các quỹ đầu tư hỗ trợ. Liên quan đến Fintech (công nghệ tài chính - PV), TPHCM đang hình thành khung pháp lý. Trước mắt, TPHCM có 2 chương trình là kích cầu đầu tư và bù lãi suất cho các dự án này.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng những tình cảm mà các trí thức trẻ, doanh nhân khởi nghiệp dành cho Việt Nam và cho TPHCM. Đồng chí cũng cho rằng, cần tạo một nền tảng để kết nối, trao đổi thường xuyên, từ đó xúc tiến các nội dung hợp tác cụ thể. Từ góp ý của các trí thức trẻ, doanh nhân tại buổi gặp gỡ này, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định sẽ chỉ đạo các sở ngành tiếp thu và tham mưu đề xuất cụ thể, trong đó có việc đào tạo nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển của TPHCM.

Mời gọi các trí thức trẻ, doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp tại Hoa Kỳ đóng góp cho TPHCM ảnh 3 Các trí thức trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác TPHCM. Ảnh: NGỌC DIỄM

Buổi gặp gỡ với các trí thức trẻ, doanh nghiệp người Việt Nam khởi nghiệp tại Hoa Kỳ là hoạt động kết thúc cho chuyến công tác của đoàn công tác TPHCM tại Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 16-7. Chuyến đi đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa 2 nước, đặc biệt là với các TP của Hoa Kỳ mà TPHCM có quan hệ hợp tác lâu dài.

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Cần Thơ nhìn lại 10 năm thực hiện chỉ số PCI

Ngày 5-10, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện “Về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Cần Thơ” tại Nghị quyết số 11-NQ/TU (ngày 9-7-2012).

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP