Mông Cổ bầu cử tổng thống

Theo AFP, ngày 26-6, cử tri Mông Cổ đã đi bỏ phiếu lựa chọn một trong 3 ứng cử viên làm nhà lãnh đạo mới. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Tổng thống Tsakhia Elbegdorj sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 để tiếp tục chính sách sử dụng ngoại tệ góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Mông Cổ.

Đối thủ mạnh nhất của ông Elbegdorj được cho là ứng cử viên của đảng Nhân dân Mông Cổ (MPP) Badmaanyambuu Bat-Erdene. Bat-Erdene là người đã thúc đẩy việc xây dựng một đạo luật bảo vệ môi trường mới trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều quan ngại về việc cảnh quan thiên nhiên của Mông Cổ đang bị các ngành công nghiệp tàn phá. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.