Một cháu bé mang nhiều chứng bệnh hiểm nghèo

Mới 3 tuổi đầu mà bé Nguyễn Lộc Thiên Dân (ảnh), con anh Nguyễn Lộc Trình và chị Bùi Thị Hồng Nguyện đã phải trải qua hai lần đại phẫu để giành lấy mạng sống từ tay tử thần. Vừa mới chào đời, bé đã bị tim bẩm sinh (tứ chứng fallot).

Anh Trình đã gởi đơn xin các mạnh thường quân để có tiền phẫu thuật cho bé và đã được các nhà từ thiện giúp tiền chữa bệnh. Ca mổ lần đầu tiên vào năm 2007 là phẫu thuật cấp cứu để giành lấy mạng sống. Ca mổ lần thứ hai là khoảng tháng 6 năm 2009 để chữa những khuyết tật đem lại trái tim khỏe mạnh.

Với chí phí lần phẫu thuật này lên đến gần 100 triệu đồng, bé Dân đã được Hội Chữ thập đỏ TP tài trợ 70 triệu đồng. Tuy nhiên sau lần phẫu thuật này, bệnh tình của bé Dân diễn biến rất phức tạp, bé bị nhiễm trùng phổi, suy thận cấp, phải sử dụng kháng sinh và điều trị suy tim sau mổ. Sau khi ổn định, phải chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị bệnh suy thận cấp cho bé.

Hiện gia đình anh Trình còn thiếu gần 30 triệu đồng viện phí ở Viện Tim Tâm Đức mà không có tiền đóng để cho bé xuất viện. Gia đình anh Trình rất khó khăn, hai vợ chồng anh chị từ Quảng Ngãi vào TPHCM lập nghiệp. Anh chị thuê nhà ở (số 777A Hương lộ 2, KP2, P. Bình Trị Đông A, Bình Tân) để làm nơi ở và sửa xe kiếm sống hàng ngày.

Bé Dân bệnh ngày một nặng, chi phí điều trị rất tốn kém nên chị Hồng Nguyện phải đi bán xôi kiếm thêm tiền thuốc cho con. Đến Báo SGGP, anh chị mong các nhà hảo tâm thương lấy hoàn cảnh khó khăn, bế tắc hiện nay của anh chị, giúp con chị có điều kiện chữa bệnh.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện