Mỹ

Một hành khách bị bắn chết vì hô hoán có bom trên máy bay

Nạn nhân Rigoberto Alpizar

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết hồi 14 giờ chiều 7-12, một người đàn ông đã bị bắn chết ngay lối dẫn vào máy bay khi một chiếc Boeing 757 của Hãng hàng không Mỹ (AA) đang chuẩn bị cất cánh chỉ vì anh ta đột nhiên chạy như "như điên" khỏi máy bay và hô hoán có bom trong túi hành lý xách tay.

Nữ phát ngôn Bộ An ninh Nội địa joana Gonzalez cho biết hành khách bị bắn chết tên là Rigoberto Alpizar , 44 tuổi, công dân Mỹ thuộc quận Maitland, Florida, vừa cùng vợ và em rể đi nghỉ ở Ecuador trở về Miami. Vụ nổ súng đã gây hoảng loạn cho 119 hành khách vừa yên vị trên máy bay, chuyến 924, để chuẩn bị rời sân bay quốc tế Miami, bang  Florida, tới sân bay quốc tế Orlando trong cùng bang, gần nhà nạn nhân Alpizar.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát hàng không đã bao vây chặt chiếc máy bay, khám xét và cho nổ ít nhất 2 kiện hành lý, nhưng không tìm thấy bom và không tìm được bất kỳ bằng chứng nào khẳng định đây là một hành động khủng bố.

Đây là lần đầu tiên cảnh sát hàng không Mỹ bắn chết hành khách kể từ sau vụ khủng bố ngày 11-9-2001 khi Tổng thống G.W. Bush ra lệnh tuyển dụng thêm hàng nghìn cảnh sát hàng không liên bang để bảo vệ các sân bay và các chuyến bay.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.