Một hoàn cảnh thương tâm

Ngô Thị Thưởng (sinh năm 1978, ở ấp Cẩm Hương, xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), có hoàn cảnh hết sức đáng thương. Từng là sinh viên khoa kinh tế ngoại thương của Trường Đại học Trà Vinh, nhưng khi mới theo học được 1 năm rưỡi thì chị bị bệnh tâm thần và bỏ nhà ra đi.

Mẹ chị, bà Nguyễn Thị Lan, đi khắp nơi để tìm con, chẳng may trên đường đi bị ngã bệnh và đã qua đời tại Bệnh viện Vũng Tàu.

Sau này, chị Thưởng tìm được đường về nhà và sống với bà ngoại đã gần 80 tuổi. Hai bà cháu không có bất cứ khoản thu nhập nào nên phải sống nhờ sự đùm bọc, cưu mang của hàng xóm. Rồi bà ngoại của chị cũng qua đời để lại mình chị bơ vơ.

Hàng ngày chị ngồi tại căn nhà rách nát của mình, ai cho gì thì ăn nấy (ảnh). Bà con hàng xóm cho biết, chị rất hiền lành, không hề phá phách ảnh hưởng đến người khác.

Chị Thưởng đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 39294058.

Phạm Văn Viễn (D7B Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện