Một người thiệt mạng do đê vỡ

Sáng ngày 6-11, một cụ già đã bị tủ quần áo đè chết ngạt trong vùng nước ngập do vỡ đê bao thuộc P. Hiệp Bình Phước (Thủ Đức- TP.HCM).   

Theo lời của những người chứng kiến, khoảng 8 giờ sáng nay ( 6-11), người dân trong khu vực đã phát hiện xác bà Võ Thị Nhỏ, 75 tuổi, ở 35/1, đường số 9, khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, (Quận Thủ Đức) bị chết tại nhà  trong tư thế mặt úp sấp dưới mực nước sâu 80 cm.

Bà Nhỏ ở cùng vợ chồng người con gái. Lúc xảy ra tai nạn, chỉ có mỗi mình bà Nhỏ ở nhà, con gái của bà đi buôn bán, còn người con rể đang được huy động đi đắp bờ đê bao bị vỡ.

Anh Lê Văn Út, nhà ở đối diện với gia đình nạn nhân kể lại, khoảng 8 giờ, anh nghe tiếng cháu gái của bà Nhỏ hốt hoảng la lên, anh liền chạy sang. Lúc này, anh thấy người cháu gái đang cố gắng nâng tủ áo lên khỏi mặt nước. Anh liền tới nâng phụ nhưng không nổi nên phải nhờ thêm một người đàn ông cùng xóm tới giúp. Khi tủ được nâng lên, mọi người phát hiện bà Nhỏ đã chết ngạt từ lâu trong tư thế nằm súp.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mực nước lên cao, chiếc tủ không thể đứng vững nên đã tự trôi và đổ đè vào người bà cụ.

Bà Thương Thị Phượng, bí thư P. Hiệp Bình Phước cho biết, sau khi xảy ra tai nạn UBND phường đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 2 triệu đồng lo chuyện mai táng. Xác của nạn nhân sẽ được chuyển ra khỏi vùng ngập lên vùng cao ráo để tiến hành các nghi thức tang lễ và đem chôn ở nghĩa trang Gò Dưa.

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.