Một người Việt Nam ở Mátxcơva bị sát hại

Anh Hoàng Văn Hiếu, 40 tuổi, quê ở Đông Anh, Hà Nội, kinh doanh tại chợ Vòm ở thành phố Mátxcơva (Nga), vừa bị sát hại mà chưa rõ thủ phạm và nguyên nhân. Chiều 15-11, sau buổi chợ, anh Hiếu đi xe tắc-xi tới một địa chỉ chưa rõ.

Sáng hôm sau, không thấy anh Hiếu ra chợ bán hàng, người thân đã gọi vào điện thoại di động của anh thì máy tắt. Từ đó anh Hiếu bặt tin. Ngày 24-11, người ta đã phát hiện thi thể anh Hiếu trong một bụi cây gần đường.

Theo nhận định của một số người Việt tại Mátxcơva, có thể anh Hiếu là nạn nhân của một nhóm bắt cóc tống tiền không chuyên.

V.L. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.