Một nhà báo Nga lập website chống tham nhũng

Theo Ria-Novosti, nhà báo kiêm blogger nổi tiếng của Nga Alexei Navalny (ảnh) vừa tạo lập một trang web tương tự như Wikileaks để chống tham nhũng. Trang web có địa chỉ rospil.info cho phép người sử dụng đăng tải bất kỳ nội dung nào liên quan đến tham nhũng tại Nga cũng như thảo luận về các nội dung này.

Các chuyên gia cho rằng trang web này sẽ là một biện pháp chống tham nhũng tốt, đặc biệt khi Navalny là nhà báo nổi tiếng.

Ông Navalny hiện nắm một số cổ phần trong các công ty lớn của Nga. Ông từng kêu gọi gia tăng tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh của Nga. Hồi tháng 11, ông đã tạo nên cú sốc khi cáo buộc cựu giám đốc công ty dẫn dầu khí Transneft biển thủ ít nhất 4 tỷ USD trong lúc xây dựng đường ống từ Đông Siberia xuyên Thái Bình Dương.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.