Một nhà báo Nga lập website chống tham nhũng

Theo Ria-Novosti, nhà báo kiêm blogger nổi tiếng của Nga Alexei Navalny (ảnh) vừa tạo lập một trang web tương tự như Wikileaks để chống tham nhũng. Trang web có địa chỉ rospil.info cho phép người sử dụng đăng tải bất kỳ nội dung nào liên quan đến tham nhũng tại Nga cũng như thảo luận về các nội dung này.

Các chuyên gia cho rằng trang web này sẽ là một biện pháp chống tham nhũng tốt, đặc biệt khi Navalny là nhà báo nổi tiếng.

Ông Navalny hiện nắm một số cổ phần trong các công ty lớn của Nga. Ông từng kêu gọi gia tăng tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh của Nga. Hồi tháng 11, ông đã tạo nên cú sốc khi cáo buộc cựu giám đốc công ty dẫn dầu khí Transneft biển thủ ít nhất 4 tỷ USD trong lúc xây dựng đường ống từ Đông Siberia xuyên Thái Bình Dương.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.