Một sản phụ sinh con trên taxi

(SGGPO).- Ngày 9-2, sản phụ L.T.G (26 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) đã trở dạ sinh con trên đường tới bệnh viện. Sáng 9-2, khi thấy bụng quặn đau và có dấu hiệu sắp sinh, gia đình sản phụ L.T.G đã đón taxi để đưa chị về TPHCM sinh nở. Tuy nhiên trên đường đến bệnh viện, sản phụ L.T.G đã trở dạ và sinh con lúc 7 giờ 20 phút, tại khu vực giao lộ Trần Quốc Thảo - Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TPHCM) trên xe taxi mang biển số 60V-7824 thuộc tập đoàn Mai Linh.

Tài xế taxi, anh Lê Thanh Hải, sau khi trở thành “bà đỡ” trên xe đã nhanh chóng chuyển mẹ con sản phụ vào bệnh viện Từ Dũ.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Hải, bệnh viện Từ Dũ, tình hình sức khỏe của hai mẹ con sản phụ L.T.G đều ổn định vì đã được chuyển tới bệnh viện kịp thời (thời gian cho phép trong những trường hợp này là khoảng 10-15 phút). 

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản khuyến cáo, trong trường hợp sản phụ lỡ trở dạ sinh con trên xe thì nên nhanh chóng được chuyển tới cơ sở y tế gần nhất để xử trí vì như vậy sẽ đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho sản phụ và em bé.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn