Mùa bánh trung thu - Nhiều dòng sản phẩm mới phục vụ người tiêu dùng

(SGGPO).- Đến thời điểm này, tết trung thu năm 2010 đang cận kề, như mọi năm, trên các tuyến đường ở TPHCM đã xuất hiện nhiều gian hàng bán bánh, lồng đèn phục vụ lễ tết.

Theo một số nhà kinh doanh, sức mua năm nay của người dân tăng cao nên các nhà sản xuất và người bán đều lạc quan. Công ty Kinh Đô đưa ra thị trường 1.900 tấn bánh trung thu, tăng khoảng 10% so với năm trước. Hệ thống siêu thị Big C cũng đã đặt hàng với số lượng tăng tương ứng khoảng 20% để đảm bảo cung cấp đủ hàng cho người tiêu dùng. 

Bánh trung thu năm nay có nhiều loại sản phẩm với các thương hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibica… đáp ứng được nhu cầu của khách hàng bởi các dòng sản phẩm được chế biến từ các nguyên liệu truyền thống, bổ dưỡng: bào ngư, hải sâm, vi cá, nhân đậu, gà quay…hoặc các sản phẩm chay từ quả hồ đào, hạt sen, đậu xanh. Bên cạnh đó, một số thương hiệu còn chú trọng vào các dòng sản phẩm dành cho người ăn kiêng, người bị bệnh tiểu đường. Khảo sát sơ bộ tại các cửa hàng bánh cho thấy giá cả của các sản phẩm đều tăng từ 15 – 20% do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao.

Bên cạnh các sản phẩm có uy tín, trên thị trường cũng xuất hiện không ít những loại bánh hoàn toàn không có nhãn mác, nguồn gốc, ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng. Ngay trong trung tâm chợ Bến Thành các sản phẩm này được bày bán công khai. Không được các cơ quan chức năng kiểm tra nguồn gốc.

Hiện nay trên địa bàn thành phố có gần 150 cơ sở sản xuất bánh trung thu, phần lớn là sản xuất theo mùa vụ. Nguồn nguyên liệu làm bánh như các loại nhân, mứt quả được bán tràn lan trong các chợ Bến Thành, An Đông mà chẳng ai đảm bảo những nguồn nguyên liệu này đã được kiểm tra và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một vấn đề nữa đặt ra trong mùa bánh trung thu chính là việc trưng bày, bảo quản sản phẩm. Ngay từ giữa tháng bảy âm lịch đã có không ít các gian hàng bánh được bày bán. Dưới khí hậu nóng ẩm, việc bảo quản thực phẩm là không dễ, theo một số chuyên gia, thời tiết nóng ẩm trong thời gian dài có thể gây mốc và biến đổi chất, khách hàng nên thận trọng khi chọn mua các sản phẩm chú ý chọn ngày sản xuất gần nhất, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

>> Video thị trường bánh trung thu:

Phú Khuynh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: