Mưa lớn gây ngập 50 căn nhà và hơn 1.000ha ở Đắk Lắk

SGGPO
Ngày 10-8, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ra văn bản yêu cầu các sở ngành, địa phương tổ chức chủ động ứng phó với mưa lớn diện rộng xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Theo Đài Khí tượng thủy văn Đắk lắk, trong 24 giờ qua, địa bàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 40 – 90mm, có nơi trên 100mm.

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị liên quan cần tăng cường, giám sát vận hành an toàn hồ đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh, tuyệt đối không cho tích nước đối với các hồ chứa nước không đảm bảo an toàn.

Mưa lớn gây ngập 50 căn nhà và hơn 1.000ha ở Đắk Lắk ảnh 1 Nhiều ngôi nhà ở huyện Ea Súp bị ngập
Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chú trọng công tác chỉ đạo vận hành hồ chứa thủy lợi do địa phương quản lý đảm bảo an toàn công trình và hạ du; tăng cường kiểm tra, rà soát các khu vực ven sông, suối, khu vực thấp trũng, khu đô thị, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có sự cố xảy ra.

Mưa lớn gây ngập 50 căn nhà và hơn 1.000ha ở Đắk Lắk ảnh 2 Nhiều tuyến đường ở huyện Ea Súp bị ngập
Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, đến sáng nay (10-8) tại huyện Ea Súp mưa lớn diện rộng đã gây ngập cục bộ một số khu vực tại xã Ea Bung, Ia Lốp, Ea Rốk (huyện Ea Súp). Riêng xã Ia Lốp, một số tuyến đường giao thông bị ngập sâu (trên 1m) hiện giao thông đang bị chia cắt. Có 50 nhà (tại xã Ea Rốc) bị ngập từ 20 đến 40cm. Diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại khoảng 1.000ha cây trồng (lúa, ngô, hoa màu).

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />