Mùa xuân vận với nhiều kỷ lục mới

SGGP
Khoảng 3 tỷ chuyến đi dự kiến diễn ra trong đợt về quê nghỉ tết của người Trung Quốc, còn gọi là xuân vận, kéo dài 40 ngày, bắt đầu từ 10-1 đến 18-2. 

Mùa xuân vận với nhiều kỷ lục mới

Cơ quan đường sắt Trung Quốc dự kiến phục vụ 440 triệu hành khách trong kỳ nghỉ tết, tăng 8% so với năm ngoái. Bắt đầu từ năm nay, việc bán vé trực tuyến dành cho cả đường sắt cao tốc và liên tỉnh được áp dụng. Hơn 17.000 chuyến bay dự kiến diễn ra mỗi ngày, tăng 13,3% so với năm trước.

Về vận tải đường bộ, khoảng 790.000 chuyến xe với sức chứa 20,31 triệu hành khách và 19.000 tàu chở khoảng 830.000 hành khách cũng dự kiến hoạt động trong dịp tết năm nay.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Google hoãn công bố Android 11

Google hoãn công bố Android 11

Tập đoàn Google ngày 30-5 cho biết, đã hoãn lại kế hoạch công bố phiên bản beta của hệ điều hành di động Android 11 mới nhất trước sự bất ổn do biểu tình ở Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.