Mùa xuân vận với nhiều kỷ lục mới

SGGP
Khoảng 3 tỷ chuyến đi dự kiến diễn ra trong đợt về quê nghỉ tết của người Trung Quốc, còn gọi là xuân vận, kéo dài 40 ngày, bắt đầu từ 10-1 đến 18-2. 

Mùa xuân vận với nhiều kỷ lục mới

Cơ quan đường sắt Trung Quốc dự kiến phục vụ 440 triệu hành khách trong kỳ nghỉ tết, tăng 8% so với năm ngoái. Bắt đầu từ năm nay, việc bán vé trực tuyến dành cho cả đường sắt cao tốc và liên tỉnh được áp dụng. Hơn 17.000 chuyến bay dự kiến diễn ra mỗi ngày, tăng 13,3% so với năm trước.

Về vận tải đường bộ, khoảng 790.000 chuyến xe với sức chứa 20,31 triệu hành khách và 19.000 tàu chở khoảng 830.000 hành khách cũng dự kiến hoạt động trong dịp tết năm nay.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây