Mừng hai khúc

SGGP

- Hôm rồi, có tàu biển quốc tịch Anh đưa gần 1.200 khách quốc tế xuất phát từ Malaysia lên bờ tham quan Nha Trang. Họ thích thú được ngồi xe xích lô tham quan phố phường, ngồi tàu đi dọc sông Cái, mua sắm ở chợ Đầm… Còn trước đó, vào cuối tháng 1, có hai tàu biển khác cũng đưa hơn 3.400 khách quốc tế đến Nha Trang.

- Nhưng khách có biết rõ về thông tin dịch do virus đang rập rình không?

- Chuyện đó cả thế giới biết chứ đâu riêng xứ nào. Khách du lịch lại càng nhạy cảm với những thứ rủi ro. Khách đến bằng tàu biển có chi tiêu cao, lại khó tính hơn một bậc. Trước khi đến, doanh nghiệp tổ chức tour đã phải khảo sát rất kỹ lưỡng đủ chuyện. Và rốt cuộc, mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ, khách rất hài lòng.

- Một loạt thành phố dọc bờ biển xứ mình gần đây thưa khách du lịch. Sự sụt giảm nhiều nằm ở lượng khách đến từ Trung Quốc. Vậy khách từ các nước khác thì sao?

- Số lượng chuyến bay đến từ Nga, Hàn Quốc… vẫn ổn định. Du khách quốc tế từ nhiều nước vẫn mến chuộng biển và nắng Việt Nam. Lần có thông tin dịch bệnh này, khách quốc tế vẫn đến, chứng tỏ họ đánh giá cao sự công khai, minh bạch và hết lòng chống dịch của xứ mình.

- Chống dịch bệnh, ngăn ngừa rủi ro vừa giữ an toàn cho môi trường sống vừa tiếp tục thu hút được du khách, vậy là mừng luôn cả hai khúc.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.