Mừng một khúc

- Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định, thời gian tới, bộ này sẽ “ra giá” cho các dịch vụ lẫn các mặt hàng bán tại sân bay. Bộ phải thân chinh làm, để tránh tình trạng chặt chém khách ở các sân bay ngày càng gây nhiều điều tiếng.

- Nhưng sao cấp bộ phải gánh vác chuyện đó?

- Cái này là làm theo Luật giá, có hiệu lực từ đầu năm nay. Mà có như thế, mới bình ổn giá được. Chứ nếu bộ chỉ hô hào, mà bên dưới lửng lơ con cá vàng thì hóa ra giá chỉ bình ổn trên… giấy! Làm rát, đủ thứ hàng hóa dịch vụ ở sân bay mới không ở trên trời.

- Được vậy cũng mừng. Nhưng thời gian tới là thời gian nào?

- Chưa thấy ông bộ nói rõ. Chỉ biết là nội dung quản lý giá dịch vụ phi hàng không đã được đưa vào dự thảo Luật hàng không dân dụng. Khi luật có hiệu lực, nếu có vi phạm bị phát hiện thì đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ bị xử lý.

- Nghe vậy đủ biết tới ngày đó cũng còn xa, chứ đâu đã làm liền cho rốt rẻng. Đành chờ vậy. Chỉ mong là không phải dài cổ chờ tới Tết Công gô!

- Nghe nói nhiều tập đoàn cũng muốn đầu tư vào sân bay, với đề nghị sau đó được khai thác dịch vụ để thu hồi vốn. Có thêm cạnh tranh, chắc mới khá?

- Vụ đó có nghe, nhưng sao có liền được. Nhưng giờ cấp bộ lên tiếng, tức là cũng mừng được một khúc!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Sứ mệnh phản ánh sự thật

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, báo chí đã chuyển tải ngay thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” tới đông đảo quần chúng nhân dân. Thông điệp này vừa mang tính hiệu triệu, vừa xác định nguyên tắc và tinh thần, thái độ đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19.