Mỹ: Cảnh sát bắn chết 1 người không vũ trang

Cảnh sát đã bắn 50 phát đạn vào chiếc xe hơi chở 3 thanh niên vừa rời khỏi quán Kalua ở New York. Sean Bell, 23 tuổi, người cầm lái, chết tại chỗ. Hai người cùng đi là Joseph Guzman và Trent Benefield bị thương nặng, trong đó Guzman bị đến 11 phát đạn và đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc xảy ra đúng vào ngày cưới của Sean Bell. Bell chết, bỏ lại vị hôn thê cùng 2 đứa con, một lên 3 và một mới được 5 tháng tuổi.

Phía cảnh sát cho biết họ nổ súng vì nghi ngờ một trong 3 thanh niên có mang vũ khí. Tuy nhiên, cuộc khám xét ngay sau đó cho thấy không có một thứ vũ khí nào, cả trên người lẫn trên xe. Vụ bắn chết người không vũ trang này đã làm dư luận phẫn nộ và yêu cầu cảnh sát phải xử lý thích đáng những người có liên quan.

B.Tr. (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.