Mỹ công bố các biện pháp kiểm soát Ebola mới

Ngày 23-10, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố các biện pháp kiểm soát Ebola mới.

Theo đó, bất cứ ai đến từ các nước Tây Phi, như: Liberia, Sierra Leone và Guinea khi nhập cảnh vào Mỹ sẽ phải chịu sự giám sát y tế trong vòng 21 ngày, là thời gian ủ và phát bệnh nếu du khách đó bị nhiễm virus Ebola trước khi vào Mỹ. Trước đó, tất cả du khách từ ba nước trên chỉ được phép nhập cảnh vào Mỹ qua 5 sân bay lớn.

Biện pháp kiểm soát bổ sung trên được công bố trong bối cảnh mặc dù đã có một số tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống dịch Ebola như người bị lây nhiễm đầu tiên ngoài vùng châu Phi đã được chữa khỏi, không có ca lây nhiễm mới nào được ghi nhận tại Mỹ…, nhưng số liệu mới nhất do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 22-10 cho thấy số người thiệt mạng do virus này vẫn tăng. Hiện có 4.877 người thiệt mạng trong tổng số 9.936 trường hợp nhiễm bệnh.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.