Mỹ: Đa số cử tri không ủng hộ ứng cử viên phó tổng thống Paul Ryan

(SGGPO).- Theo Washington Post, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney và người liên danh cho vị trí phó tổng thống, ông Paul Ryan ngày 14-8 đã đi vận động cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới ở hai bang quan trọng.

Ông Mitt Romney (trái) và người liên danh cho vị trí phó tổng thống, ông Paul Ryan. Ảnh: AP

Ông Romney vận động ở bang Florida, còn ông Ryan ở tiểu bang Iowa. Đây là những nơi mà cả đảng Cộng hòa lẫn đảng Dân chủ chưa thể chắc chắn về sự ủng hộ của các cử tri, vì thế, đây được xem là chiến trường chính trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Cùng ngày, tờ USA Today đã công bố kết quả khảo sát được thực hiện cùng hãng Gallup về thái độ của cử tri Mỹ đối với việc ông Paul Ryan được chọn làm ứng viên cho vị trí phó tổng thống.

42% trong số 1.006 người được hỏi cho rằng sự lựa chọn này là bình thường hoặc tồi tệ. 39% cho rằng đây là lựa chọn tốt và cực tốt.

Một trong những nguyên nhân được phân tích là do ông Paul Ryan trước đó không được nhắc đến nhiều trong chính trường Mỹ và cử tri chưa quan tâm đến vị trí Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Mỹ mà ông nắm giữ.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.