Mỹ dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh với ASEAN

SGGP
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 25-2 cho biết Tổng thống Donald Trump đã mời các lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tới tham dự hội nghị thượng đỉnh song phương tại TP Las Vegas, bang Nevada, vào tháng sau.

Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự hội nghị  thượng đỉnh với ASEAN dự kiến diễn ra vào ngày 12-3

Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh với ASEAN dự kiến diễn ra vào ngày 12-3

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Mỹ đã xác nhận thời điểm tổ chức hội nghị này, trong bối cảnh đang có quan ngại rằng dịch Covid-19 bùng phát có thể làm trì hoãn hội nghị.

Ông Pompeo cho biết Mỹ đang xúc tiến kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh với ASEAN vào tuần thứ 2 của tháng 3 tại Las Vegas.

Theo các nhà ngoại giao Mỹ, Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự hội nghị dự kiến diễn ra vào ngày 12-3.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.