Mỹ đứng đầu thế giới về sản xuất điện từ gió

(SGGP12 G).- Mỹ đã vươn lên thành quốc gia đứng đầu thế giới về sản xuất điện từ gió và nước này hy vọng đẩy mạnh tốc độ phát triển ngành công nghiệp này tại một số khu vực như Texas, Great Plains và California.

Theo Tân Hoa Xã, việc Mỹ nhanh chóng phát triển và sớm vượt qua Đức trong ngành công nghiệp “xanh” này nhờ có rất nhiều công ty nước ngoài sẵn sàng bỏ vốn đầu tư vào Mỹ vì coi đây là thị trường giàu tiềm năng.

Năm trước, sản lượng điện từ gió của Đức đạt 22.000 megawatt, trong khi con số này ở Mỹ là 17.000 megawatt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tin tưởng rằng Mỹ có nguồn gió dồi dào hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu nên họ quyết định đầu tư vào Mỹ.

Các nhà quản lý điện tại California hy vọng, đến năm 2010, sản lượng điện từ gió sẽ chiếm 20% sản lượng các loại năng lượng tái sinh.


A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.