Mỹ: Hãng Huawei không làm gián điệp cho Trung Quốc

(SGGPO).- Kết quả giám định an ninh của Chính phủ Mỹ không tìm thấy chứng cứ hãng công nghệ Huawei là gián điệp của Trung Quốc. Thông tin liên quan đến quá trình giám định kéo dài 18 tháng đã bị tiết lộ cho hãng tin Reuters ngày 19-10.

Kết luận cho thấy, sự yếu kém của hệ thống an ninh, giúp tin tặc dễ tấn công vào hệ thống, thiết bị của Huawei mang lại nhiều rủi ro hơn bất cứ sự liên quan nào giữa công ty này và Chính phủ Trung Quốc.

Theo Reuteurs, cuộc điều tra bao gồm quá trình giám định quy trình làm việc của Huawei qua thẩm tra đến hơn 1.000 những người chuyên mua dụng cụ viễn thông.

Tuần trước, báo cáo của Quốc hội Mỹ đã cảnh báo việc cho phép các công ty Trung Quốc bao gồm Huawei và ZTE Corp cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông quan trọng có nguy cơ đe dọa trực tiếp đến an ninh của Mỹ.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.