Mỹ: Hàng ngàn người biểu tình đòi kiểm soát chặt chẽ súng đạn

Hãng AP ngày 27-1 đưa tin, hàng ngàn người từ khắp các bang của Mỹ đã đổ về thủ đô Washington để tuần hành ủng hộ kiểm soát chặt chẽ hơn việc kinh doanh và sở hữu súng đạn, những loại vũ khí mỗi năm làm thiệt mạng hàng ngàn người.

Mục đích của cuộc tuần hành là gây áp lực đòi Quốc hội Mỹ phải sớm thông qua dự luật siết chặt kiểm soát việc kinh doanh và sở hữu súng đạn, nhất là các loại súng có khả năng tấn công. Trong số những người tham gia và diễn thuyết trong cuộc tuần hành có Bộ trưởng Giáo dục Arne Duncan, các nhà lập pháp và giới văn nghệ sĩ nổi tiếng.

Cuộc tuần hành được tổ chức giữa lúc nước Mỹ vẫn còn những tranh cãi gay gắt xung quanh các biện pháp hành chính do chính quyền của Tổng thống Barack Obama ban hành nhằm siết chặt việc kinh doanh và sở hữu súng đạn.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.