Mỹ: Hàng ngàn người biểu tình đòi kiểm soát chặt chẽ súng đạn

Hãng AP ngày 27-1 đưa tin, hàng ngàn người từ khắp các bang của Mỹ đã đổ về thủ đô Washington để tuần hành ủng hộ kiểm soát chặt chẽ hơn việc kinh doanh và sở hữu súng đạn, những loại vũ khí mỗi năm làm thiệt mạng hàng ngàn người.

Mục đích của cuộc tuần hành là gây áp lực đòi Quốc hội Mỹ phải sớm thông qua dự luật siết chặt kiểm soát việc kinh doanh và sở hữu súng đạn, nhất là các loại súng có khả năng tấn công. Trong số những người tham gia và diễn thuyết trong cuộc tuần hành có Bộ trưởng Giáo dục Arne Duncan, các nhà lập pháp và giới văn nghệ sĩ nổi tiếng.

Cuộc tuần hành được tổ chức giữa lúc nước Mỹ vẫn còn những tranh cãi gay gắt xung quanh các biện pháp hành chính do chính quyền của Tổng thống Barack Obama ban hành nhằm siết chặt việc kinh doanh và sở hữu súng đạn.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.