Mỹ: Lại xả súng 11 người chết

Theo CNN, nước Mỹ lại rúng động vì 2 vụ bắn giết bừa bãi xảy ra ngày 29-10 (giờ địa phương). Vụ thứ nhất xảy ra tại Greenwood, South Carolina làm ít nhất 6 người chết, trong đó có 2 trẻ em.

Các nguồn tin địa phương cho biết, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tại thị trấn Greenwood, nói rằng ông ta đang quẫn trí và muốn tự tử. Lực lượng an ninh xác định vị trí cuộc gọi và tới hiện trường. Khi đội đặc nhiệm SWAT xông vào ngôi nhà thì thấy 6 người đã chết. Theo phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng Greenwood, John Long, vụ xả súng bắt nguồn từ một vụ cãi cọ trong gia đình.

Trước đó vài tiếng đồng hồ, 1 người đàn ông đã nã đạn vào một cây xăng ở bang Texas làm 5 người chết. Nghi phạm vụ tấn công này bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.