Mỹ: Lại xả súng 11 người chết

Theo CNN, nước Mỹ lại rúng động vì 2 vụ bắn giết bừa bãi xảy ra ngày 29-10 (giờ địa phương). Vụ thứ nhất xảy ra tại Greenwood, South Carolina làm ít nhất 6 người chết, trong đó có 2 trẻ em.

Các nguồn tin địa phương cho biết, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tại thị trấn Greenwood, nói rằng ông ta đang quẫn trí và muốn tự tử. Lực lượng an ninh xác định vị trí cuộc gọi và tới hiện trường. Khi đội đặc nhiệm SWAT xông vào ngôi nhà thì thấy 6 người đã chết. Theo phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng Greenwood, John Long, vụ xả súng bắt nguồn từ một vụ cãi cọ trong gia đình.

Trước đó vài tiếng đồng hồ, 1 người đàn ông đã nã đạn vào một cây xăng ở bang Texas làm 5 người chết. Nghi phạm vụ tấn công này bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />