Mỹ: Lại xả súng 11 người chết

Theo CNN, nước Mỹ lại rúng động vì 2 vụ bắn giết bừa bãi xảy ra ngày 29-10 (giờ địa phương). Vụ thứ nhất xảy ra tại Greenwood, South Carolina làm ít nhất 6 người chết, trong đó có 2 trẻ em.

Các nguồn tin địa phương cho biết, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tại thị trấn Greenwood, nói rằng ông ta đang quẫn trí và muốn tự tử. Lực lượng an ninh xác định vị trí cuộc gọi và tới hiện trường. Khi đội đặc nhiệm SWAT xông vào ngôi nhà thì thấy 6 người đã chết. Theo phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng Greenwood, John Long, vụ xả súng bắt nguồn từ một vụ cãi cọ trong gia đình.

Trước đó vài tiếng đồng hồ, 1 người đàn ông đã nã đạn vào một cây xăng ở bang Texas làm 5 người chết. Nghi phạm vụ tấn công này bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.