Mỹ: Phát hiện sữa bột cho trẻ sơ sinh có melamine

Cơ quan Thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết, giới chức y tế nước này vừa phát hiện một loại sữa bột của Mỹ dành cho trẻ sơ sinh đang bán trên thị trường có độc chất melamine.

Tuy nhiên, người phát ngôn của FDA từ chối tiết lộ tên hãng sữa có sản phẩm này, chỉ cho biết hàm lượng melamine trong loại sữa này thấp và không nguy hiểm.

Theo thông báo của FDA, vụ việc trên được phát hiện trong đợt cơ quan này kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, bao gồm cả sữa bột dành cho trẻ sơ sinh, trong những tuần gần đây.

Hồi tháng 9, FDA đã lên tiếng đảm bảo với người tiêu dùng Mỹ rằng các sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh của Mỹ không có melamine gây nguy hiểm cho trẻ như trường hợp xảy ra với sữa Trung Quốc trước đó.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây