Mỹ sẽ hỗ trợ không quân Israel tấn công Iran?

Theo trang web của cộng đồng tình báo Israel, Mỹ “hiện đang chuẩn bị các phương án để can thiệp quân sự, trong đó có việc cân nhắc tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay của không quân Israel, tấn công vào những cơ quan, đơn vị trụ cột của Nhà nước Iran”.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano ngày 6-3 cho biết Iran đã tăng cường các hoạt động làm giàu hạt nhân với sản lượng urani cấp độ 20% tinh chế hàng tháng tăng gấp 3 lần kể từ tháng 11-2011. Khả năng làm giàu ở cấp độ 20% được cho là rất quan trọng vì nó là phần lớn nỗ lực kỹ thuật cần có để đạt được ngưỡng làm giàu 90% - điều kiện cho các vụ nổ hạt nhân. 

H.CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.