Mỹ sơ tán các nhà thầu an ninh ở Iraq

SGGP
Ngày 22-6, một nguồn tin an ninh ở Iraq cho biết, các lực lượng Mỹ tại nước này đang sơ tán hàng trăm nhân viên thuộc những nhà thầu an ninh đang làm việc trong một căn cứ ở Iraq.

Quang cảnh tại căn cứ không quân Balad. Ảnh: AP

Quang cảnh tại căn cứ không quân Balad. Ảnh: AP

Hiện có hàng trăm nhà thầu an ninh làm việc cho hai tập đoàn Lockheed Martin Corp. và Sallyport Global trong lĩnh vực hỗ trợ và tư vấn cho Iraq sau khi Baghdad mua các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Cũng theo nguồn tin này, hai tập đoàn của Mỹ đã thông báo tới các nhân viên người Iraq rằng, quyết định cuối cùng về việc có sơ tán hay không sẽ được đưa ra trong 10 ngày tới. Ngoài ra, nguồn tin trên cũng khẳng định, những mối đe dọa tới an toàn của các nhân viên đã khiến hai tập đoàn cân nhắc quyết định sơ tán.

Quyết định mới này được đưa ra trong thời điểm căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran, đặc biệt sau khi hệ thống phòng không của Iran bắn hạ máy bay không người lái RQ-4A Global Hawk của Mỹ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà đầu tư chứng khoán lo lắng về khoản thuế quan của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc dịp cuối năm

Mỹ - Trung Quốc: Chạy đua trì hoãn đợt áp thuế mới

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực hoãn đợt thuế quan mới mà Mỹ dự kiến áp lên 165 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15-12 tới đây nhằm hạn chế các phản ứng từ người dân dịp cuối năm.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.