Mỹ sơ tán các nhà thầu an ninh ở Iraq

SGGP
Ngày 22-6, một nguồn tin an ninh ở Iraq cho biết, các lực lượng Mỹ tại nước này đang sơ tán hàng trăm nhân viên thuộc những nhà thầu an ninh đang làm việc trong một căn cứ ở Iraq.

Quang cảnh tại căn cứ không quân Balad. Ảnh: AP

Quang cảnh tại căn cứ không quân Balad. Ảnh: AP

Hiện có hàng trăm nhà thầu an ninh làm việc cho hai tập đoàn Lockheed Martin Corp. và Sallyport Global trong lĩnh vực hỗ trợ và tư vấn cho Iraq sau khi Baghdad mua các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Cũng theo nguồn tin này, hai tập đoàn của Mỹ đã thông báo tới các nhân viên người Iraq rằng, quyết định cuối cùng về việc có sơ tán hay không sẽ được đưa ra trong 10 ngày tới. Ngoài ra, nguồn tin trên cũng khẳng định, những mối đe dọa tới an toàn của các nhân viên đã khiến hai tập đoàn cân nhắc quyết định sơ tán.

Quyết định mới này được đưa ra trong thời điểm căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran, đặc biệt sau khi hệ thống phòng không của Iran bắn hạ máy bay không người lái RQ-4A Global Hawk của Mỹ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.