Mỹ tạo điều kiện cho hoạt động xuất khẩu của Nga

SGGP
Bộ Tài chính Mỹ cho biết, không có lệnh trừng phạt nào nhằm vào các hoạt động sản xuất, bán, vận chuyển thuốc men, thiết bị y tế và hàng hóa nông nghiệp của Nga, bao gồm cả phân bón, qua đó trấn an các công ty vận tải rằng những sản phẩm này không bị cấm. 

Tin liên quan

Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Linda Thomas-Greenfield nêu rõ, Mỹ sẵn sàng cung cấp giấy tờ đảm bảo cho các công ty vận tải và bảo hiểm liên quan đến hoạt động xuất khẩu của Nga.

Phản ứng trước thông báo trên, người đứng đầu Liên đoàn Xuất khẩu ngũ cốc Nga Eduard Zernin đánh giá, động thái của Mỹ là một hành động thiện chí và là bước đi thực chất trong cuộc chiến chống đói kém trên thế giới.

Thông tin trên được công bố một ngày sau khi các quan chức Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hiệp quốc họp tại Istanbul để đàm phán về việc nối lại xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />