Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Kawtharani đã “tham gia điều phối chính trị với một số nhóm ủng hộ Iran”. Các nhóm này có liên quan tới tướng Qassem Soleimani, Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, đã thiệt mạng trong một vụ không kích của Mỹ tại Iraq hồi tháng 1 vừa qua.
Giới chức Mỹ cáo buộc Kawtharani hậu thuẫn các nhóm vũ trang tấn công các phái đoàn ngoại giao và có liên quan tới nhiều hoạt động phạm tội có tổ chức tại Iraq. Trong khi đó, ngày 11-4, các lực lượng Mỹ đã điều 35 xe tải chở thiết bị quân sự tới một căn cứ ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria.
Trước đó, ngày 10-4, Mỹ triển khai các hệ thống phòng không tại căn cứ Ain al-Assad ở Iraq nhằm bảo vệ lực lượng Mỹ và đồng minh. Động thái này diễn ra trong bối cảnh có nhiều cuộc tấn công tên lửa do lực lượng dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn tiến hành.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Quốc hội Mỹ thông qua dự luật lịch sử về kiểm soát súng đạn
-
Kinh tế toàn cầu bị đe dọa
-
Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV
-
Những phụ nữ thay đổi nghề cá ở châu Âu
-
Đánh giá tác động lây lan của bệnh đậu mùa khỉ
-
Tổng thống Mỹ đề xuất tạm đình chỉ thuế nhiên liệu
-
Macau xét nghiệm Covid-19 bắt buộc toàn dân lần 2
-
WB hỗ trợ an ninh lương thực ở châu Phi
-
EU có thiên vị?
-
Đức đối phó với bão giá