Mỹ: Xả súng, 6 người thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng AP ngày 8-6 đưa tin, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ xả súng điên cuồng tại thư viện của Đại học Santa Monica, phía Tây thành phố Los Angeles (Mỹ). Cảnh sát cho biết nhiều khả năng vụ xả súng không phải do một cá nhân thực hiện. Một trong số những tay súng đã bị bắn chết. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm thứ hai.

Cảnh sát bắt nghi phạm thứ hai

Theo các nhân chứng, hung thủ đã xông vào khuôn viên trường và bất ngờ nổ súng. Các nhà điều tra cho rằng hung thủ có ý định giết người hàng loạt. Vụ xả súng xảy ra ở địa điểm chỉ cách nơi Tổng thống Barack Obama đang dự một lễ phát động gây quỹ cách đó có vài cây số. Tổng thống Obama đã phải quay lại phi trường Los Angeles bằng máy bay thay vì sử dụng đoàn xe hộ tống nhằm tránh bất kỳ ảnh hưởng nào đến hành động của cảnh sát xung quanh hiện trường.

Phong tỏa hiện trường vụ xả súng

Thời gian gần đây, ở Mỹ đã xảy ra nhiều vụ xả súng tại các trường học, khiến các em học sinh và phụ huynh vô cùng lo lắng. Tháng 12-2012 tại Newtown đã xảy ra vụ xả súng làm ít nhất 26 ngưởi thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ nhỏ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.