Mỹ xác nhận 1 ca nhiễm Covid-19 đã tham gia hội nghị có Tổng thống Donald Trump dự

SGGPO
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại CPAC 2020. Ảnh: FOX NEWS

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại CPAC 2020. Ảnh: FOX NEWS

Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) là một trong những cuộc gặp thường niên lớn nhất của các chính khách bảo thủ ở Mỹ, thu hút hàng nghìn người tham gia. Ngoài Tổng thống và Phó Tổng thống, sự kiện từ ngày 26-2 đến 29-2 này còn có một số thành viên nội các và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU), đơn vị tổ chức CPAC, cho biết: "Một bệnh viện ở New Jersey đã xét nghiệm cho nhân vật trên và CDC đã xác nhận kết quả dương tính". Bệnh nhân đang được cách ly và chăm sóc y tế tại New Jersey.

Tuyên bố của ACU nêu rõ: "Nhân vật trên không có tương tác với Tổng thống hay Phó Tổng thống và không tham gia các sự kiện tại sảnh chính".

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn tờ The Washington Post, Chủ tịch ACU Matt Schlapp cho biết, ông đã tương tác với người nhiễm bệnh trên tại sự kiện này và đã bắt tay Tổng thống Trump trên sân khấu vào cuối ngày hội nghị.

Phản ứng khi được hỏi liệu có phải virus đang đến gần Nhà Trắng hơn, ông Trump cho biết: "Tôi không hề lo ngại". Ông cũng nói thêm rằng sẽ tiếp tục các hoạt động tranh cử của mình ngay cả khi virus lan rộng.

Thông tin trên được đưa ra sau khi cùng ngày, thủ đô Washington đã xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Cũng trong ngày 7-3, Thống đốc bang New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca được xác nhận nhiễm ở bang Đông Bắc này lên đến con số 76 người.

Trước những lo ngại ngày càng tăng về khả năng sẽ bùng phát nhanh tại Mỹ, một số trường đại học lớn như Đại học Washington, Đại học Stanford đã thông báo chuyển sang hình thức học trực tuyến.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.