Năm 2021, Bình Phước tăng trưởng kinh tế cao nhất Đông Nam bộ và Tây Nam bộ

SGGPO
Sáng 23-2, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Bình Phước tổ chức gặp mặt báo chí trong và ngoài tỉnh nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022.

Theo bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng nhờ quán triệt quan điểm chỉ đạo của Trung ương với tinh thần vượt khó, quyết tâm cao, nỗ lực vượt bậc mà kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực với 20/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2021, Bình Phước tăng trưởng kinh tế cao nhất Đông Nam bộ và Tây Nam bộ  ảnh 1 Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Cụ thể, tăng trưởng kinh tế đạt khá hơn 6,3%, cao nhất so với các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đứng thứ 20 cả nước; thu ngân sách đạt 13.675 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2020; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 3,7 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2020; công tác phòng chống dịch Covid-19 được kiểm soát tốt theo từng giai đoạn…

Có kết quả trên là nhờ một phần đóng góp quan trọng của báo chí. Báo chí đã kịp thời thông tin về các vấn đề trên xã hội, qua đó giúp lãnh đạo tỉnh đã xử lý, giải quyết các vấn đề “nóng” kịp thời. Trong đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 được các cơ quan báo chí phản ánh toàn diện, đậm nét giúp tỉnh tuyên truyền kịp thời đến người dân.

Trong năm 2022, tỉnh sẽ đưa ra 10 giải pháp để thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã đã được đề ra, trong đó tiếp tục thực hiện mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm hiệu quả dịch Covid-19; tận dụng các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng. Đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá gồm: xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ; cải cách thủ tục hành chính; phát triển nguồn nhân lực…

Năm 2021, Bình Phước tăng trưởng kinh tế cao nhất Đông Nam bộ và Tây Nam bộ  ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Còn theo đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thử Tỉnh uỷ Bình Phước trong thời gian tới tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng như: xây dựng cao tốc Bình Phước - TPHCM, xây dựng các tuyến đường kết nối với Bình Dương, Đồng Nai; về nhân lực: xây dựng các cơ sở giáo dục chất lượng, quan tâm đến nhà ở xã hội cho công nhân… để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy định mới về rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn

Quy định mới về rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn

Từ ngày 1-8-2022, khi rút tiền gửi trước hạn, khách hàng chỉ bị tính lãi suất không kỳ hạn với phần tiền gửi rút trước kỳ hạn, phần còn lại vẫn được tính lãi bình thường theo thỏa thuận trước đó với ngân hàng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

TP Cần Thơ có 40 sản phẩm OCOP 4 sao

Chiều 24-6, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP TP Cần Thơ (Hội đồng OCOP) chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2022.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Du lịch

Du lịch Team building: Kết nối hay rào cản?

Câu chuyện sẽ cho thôi việc nhân viên không đi du lịch cùng tập thể của một công ty bất động sản ở Hà Nội gây xôn xao trên mạng xã hội nhiều ngày qua. Khi niềm vui mỗi người mỗi khác, việc dung hòa cùng tập thể tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là kỹ năng sống quan trọng mà không phải người trẻ nào cũng tự trang bị cho mình đầy đủ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />