Nấm độc

– Người dân một số tỉnh miền núi đang phất lên nhờ nấm.

– Chuyển đổi sản xuất cây trồng để tăng thu nhập là điều đáng mừng…

– Có chuyển đổi gì đâu, chỉ là nhiều người đổ xô đi tìm và gom nấm độc về bán cho thương lái.

– Nấm độc?

– Đây là loại nấm cực độc, có nhiều ở miền núi, xưa nay không ai dám đụng tới, nhưng giờ có người mua nên nhà nhà đi gom nấm độc về bán.

– Mua nấm độc để làm gì, chắc họ vừa phát hiện đây là loại dược liệu quý chăng?

– Các nhà khoa học tìm hiểu rồi cho biết đây cũng không phải là dược liệu dược liếc gì mà đơn giản chỉ là… nấm độc, không có công dụng gì ngoài… gây chết người.

– Vậy ai lại đi thu mua loại độc địa này?

– Là thương lái nước ngoài, cùng quê với mấy tay thương lái thu mua lá nhãn khô hay đỉa từ Nam ra Bắc vừa rồi đó.

– Chà chà, vậy bà con phải tìm hiểu kỹ, không khéo một thời gian thì loại nấm độc này lại tràn lan quanh nhà giống như đỉa bị đem đổ lổn nhổn ra đồng ruộng thì nguy.

– Quá nguy đó chớ. Bà con mình dù có cảnh giác đến mấy cũng có khi bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo. Nhưng đến chiêu thu mua nấm độc này thì phải thừa nhận tâm địa mấy tay thương lái này là thuộc loại cực độc, độc không ai bì kịp.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngành y tế dồn sức chống dịch

Gác lại lo lắng về số lượt khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú tiếp tục giảm đáng kể (giảm 60%-70% so với những năm cùng kỳ, tác động lớn đến nguồn thu, khả năng tự chủ tài chính của mỗi bệnh viện), tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế các bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM nỗ lực hết mình, quyết không để bị động trước sự “tấn công” của dịch Covid-19.