Năm học 2008 - 2009, đa dạng các sản phẩm giáo dục

Để chuẩn bị cho năm học mới 2008 – 2009, Hội sách – Thiết bị giáo dục (TBGD) tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 từ 14-8 đến 17-8-2008 với gần 100 doanh nghiệp tham gia. Đối với NXB Giáo dục, đây là dịp đưa các sản phẩm đến khách hàng một cách đầy đủ nhất. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ xuất bản – in – phát hành sách giáo khoa, NXB Giáo dục đã thực hiện thêm nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh với hơn 50.000 đầu sách, tập vở học sinh và hàng ngàn thiết bị, đồ dùng dạy học gồm:

1. SÁCH GIÁO KHOA PHỔ THÔNG: Từ lớp 1 đến lớp 12 được biên soạn theo chương trình mới; phần lớn các SGK được in nhiều màu, kênh hình và kênh chữ cấu trúc hài hòa, tạo thuận lợi cho học sinh, giáo viên trong học tập và giảng dạy.

Các em học sinh chọn mua SGK lớp 11. Ảnh: MAI HẢI.

2. SÁCH THAM KHẢO VÀ NÂNG CAO DÂN TRÍ:

Bao gồm các sách Mẫu giáo, sách tham khảo dùng cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT: giúp các em thực hiện các hoạt động học tập một cách độc lập và đa dạng; rèn luyện cho học sinh kỹ năng thực hành, củng cố và khắc sâu kiến thức; hướng dẫn tự học, thực hành luyện tập, các truyện ngắn bổ trợ cho học sinh luyện tập môn tập làm văn, kiến thức về thế giới xung quanh, môi trường.

Giáo trình, sách tham khảo dùng cho sinh viên các trường Cao đẳng - Đại học và THCN của hơn 20 chuyên ngành, chuyên đề cung cấp những tri thức đại cương và tri thức cơ bản hoặc chuyên sâu của các bộ môn khoa học.

Sách Giáo viên: Giới thiệu những nội dung liên quan đến việc đổi mới phương pháp dạy – học, thiết kế bài dạy, công tác chủ nhiệm, bổ sung và cập nhật, nâng cao tri thức.

Sách Từ điển: Tiếng Việt, Văn học, Lịch sử, Ngoại ngữ, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và các loại từ điển song ngữ,… dùng cho việc tự học, tự nghiên cứu và tra cứu của học sinh, giáo viên…

Bộ sách kỷ niệm 50 năm thành lập NXB Giáo dục: Gồm những cuốn sách có giá trị khoa học và thực tiễn cao, mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, giáo dục sâu sắc, được trình bày và in ấn đẹp; phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu, giảng dạy của học sinh, sinh viên, giáo viên phổ thông, giảng viên đại học và cao đẳng, cán bộ nghiên cứu, quản lý giáo dục và đông đảo bạn đọc.

Truyện tranh thiếu nhi: về lịch sử Việt Nam, lịch sử văn hóa thế giới, danh nhân thế giới,... có hình thức trình bày đẹp, hay về nội dung, sẽ đem lại cho các em những bài học đạo đức và những kiến thức tự nhiên – xã hội một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động dùng SGK cũ do Bộ GD-ĐT phát động, NXB Giáo dục tổ chức tiếp nhận SGK cũ do các em học sinh đóng góp và mua – bán SGK cũ tại các gian hàng của NXB Giáo dục trong HS-TBGD và hệ thống các cửa hàng nêu trên.

3. THIẾT BỊ, ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:

Tranh ảnh – Bản đồ giáo khoa: theo Danh mục thiết bị tối thiểu của các lớp từ lớp 1 đến lớp 11; tập ảnh bản đồ lịch sử, địa lý các cấp lớp, Atlat địa lý Việt Nam và thế giới, bộ tranh giáo dục quốc phòng, bộ ảnh các loại con vật, bộ ảnh cây Việt Nam…

Băng hình, băng tiếng, đĩa CD ROM, VCD: Phim tư liệu hỗ trợ giảng dạy, học tập và mở rộng nội dung tham khảo các môn học; băng, đĩa dạy và học ngoại ngữ, âm nhạc; hướng dẫn thực hành các môn Lý – Hóa – Sinh; sách kèm đĩa, sách điện tử...

Thiết bị giảng dạy và học tập: hơn 1.000 thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học theo chương trình SGK từ lớp 1 đến lớp 12 và các sản phẩm hỗ trợ cho việc học tập như các loại văn phòng phẩm, màu vẽ, bút sáp màu, sáp nặn màu, giấy và tập vẽ, bút lông, bảng từ, máy tính học sinh; các học cụ, học phẩm Mầm non, thiết bị thí nghiệm, thiết bị dạy nghề và tự động hóa, thiết bị giáo dục lớp 12 phục vụ chương trình thay SGK năm học 2008 – 2009; các loại bàn ghế học sinh, trang bị góc học tập có thể điều chỉnh độ cao, chuyên dùng trong phòng thí nghiệm...

Tập vở học sinh và văn phòng phẩm: Gồm các loại tập vở học sinh, sinh viên (50, 100, 150, 200 trang…), các loại tập xuất khẩu, sổ học tập ghi chép, sổ giáo án và một số loại văn phòng phẩm như giấy photo, giấy kiểm tra... Đây là những sản phẩm có chất lượng cao, được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại.

Các tổ chức, cá nhân có số lượng quyên góp SGK cũ nhiều, xin liên hệ với NXBGD tại TP Hồ Chí Minh, điện thoại: 8358423 – 8324380 để phối hợp tiếp nhận.

Để phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, đặc biệt là các thầy cô giáo và các em học sinh mua sắm nhân dịp đầu năm học mới, NXB Giáo dục tổ chức trưng bày và bán toàn bộ các sản phẩm trên tại:

-Hội chợ – Triển lãm Sách – TBGD năm 2008 từ ngày 14-8 đến 17-8-2008 tại 24 gian hàng khu A (trong nhà) - Nhà thi đấu Quân khu 7 (số 202 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận). Trong thời gian diễn ra hội chợ – triển lãm các sản phẩm sách và thiết bị đều được giảm giá 10%.

-Cửa hàng các Cty Sách – TBTH trong cả nước.

-Riêng tại TP Hồ Chí Minh, các cửa hàng sau đây luôn cung ứng đầy đủ các sản phẩm của NXBGD:
+ Cửa hàng sách giáo dục: 231 Nguyễn Văn Cừ – phường 4 – quận 5
+ Cửa hàng sách giáo dục: 240 Trần Bình Trọng, quận 5
+ Cửa hàng sách – TBGD: 223 Nguyễn Tri Phương, quận 5
+ Cửa hàng sách giáo dục: 5A Bình Thới – quận 11

VÂN NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục