Nam Ossetia: Phái đoàn EU đến điều tra nguyên nhân xung đột

* Tưởng niệm nhân 40 ngày bị Gruzia tấn công

(SGGP-12G).- Ngoại trưởng Pháp, Bernard Kouchner cho biết, các ngoại trưởng 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý cử một phái đoàn điều tra tới Gruzia tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới cuộc xung đột tại Nam Ossetia. Ngoài ra, một phái đoàn 200 quan sát viên EU cũng sẽ tới vùng đệm gần ranh giới Nam Ossetia và Abkhazia vào ngày 1-10 tới.

Tại Tbilisi, trong chuyến thăm Gruzia, Tổng thư ký NATO, Jaap de Hoop Scheffer và Ngoại trưởng Gruzia, Lado Gurgenidze đã ký văn kiện thành lập ủy ban NATO-Gruzia, theo đó sẽ cho phép 2 bên đẩy mạnh quan hệ liên minh.

Theo Đài Russia Today, hôm nay, Giáo hội Chính thống giáo và người dân Nam Ossetia tổ chức tưởng niệm nhân 40 ngày cuộc tấn công của quân đội Gruzia vào lãnh thổ này, làm hơn 1.500 dân thường thiệt mạng.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”