Nạn trấn lột trong công viên Thống Nhất (Hà Nội)

Cuối tuần rồi, tôi và bạn gái vào công viên Thống Nhất đi dạo. Đã mấy năm mới có dịp vào lại nơi này, tôi thấy công viên nay đã sạch đẹp hơn trước rất nhiều. Hồ đã được nạo vét, xử lý ô nhiễm nên nước trở nên trong xanh, không còn nặng mùi xú uế. Lúc này, thoạt nghĩ chắc hẳn tình trạng người nghiện ma túy vào đây tiêm chích, trấn lột không còn nữa. Thế nhưng, chúng tôi đã nhầm…

Khi chúng tôi đang ngồi trò chuyện ở ghế đá gần cổng ra vào trên đường Nguyễn Đình Chiểu thì  có hai tên dáng vẻ gầy gò, mặt hốc hác, tuổi chừng 15-17 tiến lại chỗ chúng tôi, mặt đằng đằng sát khí gằn giọng: “Ê, đưa tụi tôi mấy chục ngàn để làm bi, đang đói thuốc quá!”. Tôi bảo: “Chúng tôi là sinh viên không có tiền đâu!”. Tôi vừa nói dứt câu, một trong hai tên rút trong túi ra một ống kim tiêm rớm máu đỏ, quát: “Muốn chết hả, nôn tiền ra không thì bảo!”. Bạn gái tôi nhanh nhảu rút ra tờ 50.000 đồng đưa để chúng đi cho khuất mắt. Cầm tiền xong, bọn chúng lại đi nhanh tới phía xa, nơi có một đôi bạn trẻ khác đang ngồi, và tôi quan sát thấy chúng lại trấn lột được tiền của đôi bạn trẻ, vì họ cũng phải móc tiền đưa chúng chứ không dám chống cự.

Ngay giữa ban ngày mà bọn trấn lột này vẫn ngang tàng như vậy, thì buổi tối  chắc hẳn chúng sẽ còn lộng hành hơn nữa. Rất mong công an địa phương có tổ chức trực gác và trấn áp bọn tội phạm này.

TRỊNH HIỆP (Cầu Giấy, Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.