Nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường

SGGP
Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cho biết để thực hiện giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn TPHCM, thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM sẽ có kế hoạch kiểm tra môi trường hàng năm, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; chú trọng các nội dung liên quan gắn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị và thực tiễn tình hình thành phố.
Bên cạnh thực hiện kiểm tra theo kế hoạch, công tác kiểm tra đột xuất đối với những vấn đề được dư luận quan tâm hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật cũng nhanh chóng giải quyết. 

Tiếp tục triển khai các chương trình di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị và có nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư; trong đó có triển khai việc di dời các cơ sở theo kế hoạch thí điểm xử lý các cơ sở ô nhiễm môi trường tại khu phố 4 và khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Các sở ban ngành và UBND quận 12, huyện Bình Chánh rất quyết liệt trong việc triển khai di dời các cơ sở này; tuy nhiên, vẫn còn bất cập do các quy định về cưỡng chế di dời chưa cụ thể. Thực hiện chỉ đạo của TP, phối hợp chặt chẽ với sở ngành, quận huyện lập đường dây nóng phản ánh về ô nhiễm môi trường từ người dân để giải quyết, khắc phục kịp thời các vấn đề ô nhiễm môi trường do người dân phản ánh.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

FPT Long Châu bắt đầu thực hiện chương trình “Long Châu Sẻ Chia”

Đồng loạt hơn 200 nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu trên toàn quốc đã trao tặng 70.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trung bình mỗi nhà thuốc trao tặng 50 phần quà, tổng số lượng quà tặng lên đến 140 tấn gạo và 210.000 ngày thuốc miễn phí.

Phòng cháy chữa cháy

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Từ cuối tháng 12-2020 đến tháng 3-2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra ít nhất 5 vụ cháy liên quan đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh gỗ gây thiệt hại nhiều tài sản, vật chất.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.