Nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá điện tử

SGGP
Thuốc lá điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Australia. Những người ủng hộ thuốc lá điện tử tin rằng, đây là một lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe và có nhiều ưu điểm hơn so với thuốc lá truyền thống khi không gây mùi khó chịu cũng như có thể hút thuốc thuận tiện ở bất kỳ nơi nào.

Thuốc lá điện tử có hại cho người sử dụng

Thuốc lá điện tử có hại cho người sử dụng

Tuy nhiên, lo ngại trước nguy cơ sức khỏe từ các sản phẩm này, bang New South Wales (Australia) phát động một chiến dịch tuyên truyền để giới trẻ bỏ hoặc tránh xa thuốc lá điện tử. Một phần quan trọng của chiến dịch là chương trình nâng cao hiểu biết và nhận thức về tác hại của thuốc lá điện tử, thông qua việc cung cấp cho các nhà giáo dục và chuyên gia y tế những dữ kiện, số liệu đầy đủ để thuyết phục các thanh thiếu tiên trong độ tuổi trung học về tác hại lâu dài của thói quen hút thuốc lá điện tử.

Một trong những thông tin được ưu tiên tuyên truyền là nhiều loại thuốc lá điện tử có chứa nicotine, một số có hàm lượng rất cao, và có thể chứa các hóa chất có trong các sản phẩm tẩy rửa, chất tẩy sơn móng tay và thuốc diệt cỏ.

Theo quy định hiện hành của bang New South Wales, bán thuốc lá điện tử cho người dưới 18 tuổi là bất hợp pháp. Những cá nhân vi phạm lần đầu có thể bị phạt tới 11.000 AUD (khoảng 8.020 USD), trong khi mức phạt đối với các doanh nghiệp có hành vi tương tự là 55.000 AUD (khoảng 40.105 USD).

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.