Nắng nóng kỷ lục bao trùm miền Tây nước Mỹ

SGGP
Trong tuần này, phần lớn khu vực miền Tây nước Mỹ sẽ phải chống chọi với những đợt nắng nóng kỷ lục và khoảng 50 triệu người Mỹ có thể phải đối mặt với nền nhiệt lên tới 500C. 

 Một hồ nước gần Las Vegas, bang Nevada, Mỹ gần khô cạn do nắng nóng kéo dài, ngày 10/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Một hồ nước gần Las Vegas, bang Nevada, Mỹ gần khô cạn do nắng nóng kéo dài, ngày 10/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Mỹ dẫn thông báo của Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia lưu ý, đợt nắng nóng này có thể kéo dài ít nhất đến cuối tuần, xảy ra trên 1/3 khu vực miền Tây nước Mỹ, kéo dài từ Đông sang Tây, từ bang Wyoming đến California và từ Bắc tới Nam, từ bang Idaho đến Arizona.  

Để hỗ trợ người dân vượt qua các đợt nắng nóng, nhà chức trách đã mở cửa các trạm làm mát dành cho những cư dân dễ bị tổn thương do không có điều hòa không khí, đồng thời kêu gọi những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội hỗ trợ cảnh báo công chúng về tác động của nắng nóng oi bức đối với vật nuôi.

Các quan chức cũng cảnh báo đợt nắng nóng đến sớm hơn trong năm không chỉ gây hại cho sức khỏe người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng, một phần do tình trạng hạn hán kéo dài ở miền Tây nước Mỹ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.