Nắng nóng kỷ lục bao trùm miền Tây nước Mỹ

SGGP
Trong tuần này, phần lớn khu vực miền Tây nước Mỹ sẽ phải chống chọi với những đợt nắng nóng kỷ lục và khoảng 50 triệu người Mỹ có thể phải đối mặt với nền nhiệt lên tới 500C. 

 Một hồ nước gần Las Vegas, bang Nevada, Mỹ gần khô cạn do nắng nóng kéo dài, ngày 10/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Một hồ nước gần Las Vegas, bang Nevada, Mỹ gần khô cạn do nắng nóng kéo dài, ngày 10/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Mỹ dẫn thông báo của Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia lưu ý, đợt nắng nóng này có thể kéo dài ít nhất đến cuối tuần, xảy ra trên 1/3 khu vực miền Tây nước Mỹ, kéo dài từ Đông sang Tây, từ bang Wyoming đến California và từ Bắc tới Nam, từ bang Idaho đến Arizona.  

Để hỗ trợ người dân vượt qua các đợt nắng nóng, nhà chức trách đã mở cửa các trạm làm mát dành cho những cư dân dễ bị tổn thương do không có điều hòa không khí, đồng thời kêu gọi những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội hỗ trợ cảnh báo công chúng về tác động của nắng nóng oi bức đối với vật nuôi.

Các quan chức cũng cảnh báo đợt nắng nóng đến sớm hơn trong năm không chỉ gây hại cho sức khỏe người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng, một phần do tình trạng hạn hán kéo dài ở miền Tây nước Mỹ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />