Nắng nóng kỷ lục bao trùm miền Tây nước Mỹ

SGGP
Trong tuần này, phần lớn khu vực miền Tây nước Mỹ sẽ phải chống chọi với những đợt nắng nóng kỷ lục và khoảng 50 triệu người Mỹ có thể phải đối mặt với nền nhiệt lên tới 500C. 

 Một hồ nước gần Las Vegas, bang Nevada, Mỹ gần khô cạn do nắng nóng kéo dài, ngày 10/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Một hồ nước gần Las Vegas, bang Nevada, Mỹ gần khô cạn do nắng nóng kéo dài, ngày 10/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Mỹ dẫn thông báo của Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia lưu ý, đợt nắng nóng này có thể kéo dài ít nhất đến cuối tuần, xảy ra trên 1/3 khu vực miền Tây nước Mỹ, kéo dài từ Đông sang Tây, từ bang Wyoming đến California và từ Bắc tới Nam, từ bang Idaho đến Arizona.  

Để hỗ trợ người dân vượt qua các đợt nắng nóng, nhà chức trách đã mở cửa các trạm làm mát dành cho những cư dân dễ bị tổn thương do không có điều hòa không khí, đồng thời kêu gọi những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội hỗ trợ cảnh báo công chúng về tác động của nắng nóng oi bức đối với vật nuôi.

Các quan chức cũng cảnh báo đợt nắng nóng đến sớm hơn trong năm không chỉ gây hại cho sức khỏe người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng, một phần do tình trạng hạn hán kéo dài ở miền Tây nước Mỹ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />