Nảy thêm xanh

SGGP
- Qua vài ngày nghỉ lễ, dân tình nô nức đi chơi, càng thấy du lịch xứ mình còn nhiều tiềm năng chưa khai phá hết. Danh thắng Tràng An, Hạ Long, Cửa Lò, Lăng Cô, Hội An, Châu Đốc… năm nào cũng nườm nượp khách. Khách nội đông, mà khách ngoại cũng tíu tít.

- Cái vẫn chưa ngon là kéo dài được thời gian lưu trú của du khách. Nhiều địa phương chưa tự tin mấy để đào sâu các thế mạnh riêng. Nếu hàng hóa, dịch vụ du lịch na ná nhau thì không hấp dẫn người xứ lạ. Nhưng muốn làm bật cái riêng thì phải đầu tư, chăm chút đàng hoàng chứ không làm nhanh làm vội được. Chạy theo tăng trưởng số lượng thì sẽ không bền.

- Trong cách làm du lịch gần đây đã xuất hiện nhiều cái mới, có chiều sâu. Ở lòng hồ thủy điện Hòa Bình, đã có doanh nghiệp chịu khó đầu tư nhiều dịch vụ lưu trú, giải trí gắn với núi, rừng, hồ và đời sống của người dân bản địa. Chính người dân tại chỗ mới tạo sức sống bền cho du lịch. Sự đặc sắc của phong tục, tập quán nối kết với di sản thiên nhiên sẽ tạo ra chiều sâu quyến rũ, chứ không phải chỉ là dịch vụ được gắn mấy “sao”.

- Ờ, không tỉnh ra để thay đổi cách làm du lịch bền vững thì núi đá vôi sẽ thành xi măng, sông suối trở thành nơi thoát nước thải ô nhiễm. Dựa trên thế mạnh riêng để làm du lịch có nhiều thứ đặc sắc riêng thì sẽ nảy thêm xanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng ăn dày

- Một loạt ngân hàng thương mại đã công bố mức lãi lớn trong năm 2020 - năm mà dịch làm bao nhiêu doanh nghiệp khác te tua. Dòm sự hứng khởi của nhà băng, câu hỏi là tại sao lợi nhuận của họ lại mập đến vậy?

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.