Nepal: Máy bay chở 22 người mất tích

(SGGPO).- Hãng AFP sáng nay đưa tin, một chiếc máy bay chở 22 người đã đâm sầm vào một vách núi ở khu vực phía Đông Kathmandu, Nepal. Các nhà chức trách địa phương cho biết, nhiều khả năng toàn bộ 19 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn đều không có hy vọng sống sót.

Chiếc máy bay gặp tai nạn là chiếc Twin One của hãng hàng không Tara Air, đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu chỉ ít lâu sau khi cất cánh từ sân bay ở Đông Kathmandu. Cảnh sát địa phương và lực lượng cứu hộ đã đến khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm chiếc máy bay và những người bị nạn từ tối 15-11 nhưng cho đến sáng nay vẫn chưa có thông tin gì về vụ tìm kiếm. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là máy bay bay vào vùng thời tiết xấu có nhiều mây mù.

Máy bay là phương tiện giao thông phổ biến tại Nepal, đất nước có nhiều đồi núi và hệ thống đường bộ chưa phát triển. Tháng trước, một chiếc trực thăng trên đường cứu hộ 2 người leo núi đang bị mắc kẹt đã đâm sầm vào đỉnh núi Everest, làm chết một kỹ sư và một nhân viên cứu hộ. Vào tháng 8, một vụ tai nạn máy bay khác cũng xảy ra tại khu vực đỉnh núi Everest làm 14 người thiệt mạng.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.