Nếu... thì

SGGP
- Một sếp bự của hãng taxi truyền thống vừa nói với cổ đông rằng tình hình kinh doanh bết bát quá. Nợ vay, nợ bảo hiểm, nợ tùm lum đều không trả được.
Bởi vậy, ổng kiến nghị khẩn cấp các ban ngành đoàn thể, chủ nợ, đối tác cho lui hạn trả nợ thành 20 năm, chỉ trả gốc, không trả lãi. Và ổng nói chắc nụi rằng nếu đuổi cổ được taxi công nghệ, cổ tức sẽ trả cao lên. 

- Kêu thì cứ kêu, đâu ai cản. Nhưng sao ổng không kể rõ thua lỗ lềnh khênh là do trước đó mang tiền cổ đông đóng góp để đầu tư đa ngành, với nhiều ngành xa tít năng lực lõi. Thua ít thì không chịu dừng, còn cứ cay cú gỡ, giống như đánh bài. Tới khi bốn bề nước dâng không còn lối chạy mới kêu cứu, ai nghe.

- Không liên quan gì, nhưng chợt liên tưởng tới phiên tòa xử tham nhũng đang diễn ra. Bị cáo phân trần. Tới lúc nói lời sau cùng, thì xin ra nước ngoài thăm thân nhân rồi chịu tội sau cũng được. Thiệt tình là nghe vậy thấy tức lỗ ráy quá. 

- Cái đó ngẫm ra cũng bình thường thôi, bởi mấy ai đủ sòng phẳng với chính mình để chấp nhận có chơi có chịu, đừng đổ lỗi vòng quanh. Nếu lươn đẻ được trên ngọn tre thì sẽ tin được giả thiết: “Nếu ngân sách không có tiền thì tui đâu có điều kiện tham nhũng”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Thích ứng với bối cảnh mới

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH), do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên năm 2020, cả nước chỉ đưa khoảng 78.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy vậy, trong 5 năm gần đây, bình quân, mỗi năm số lượng người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động vẫn ở mức cao: khoảng 100.000 - 120.000 người.