Nếu... thì

SGGP
- Một sếp bự của hãng taxi truyền thống vừa nói với cổ đông rằng tình hình kinh doanh bết bát quá. Nợ vay, nợ bảo hiểm, nợ tùm lum đều không trả được.
Bởi vậy, ổng kiến nghị khẩn cấp các ban ngành đoàn thể, chủ nợ, đối tác cho lui hạn trả nợ thành 20 năm, chỉ trả gốc, không trả lãi. Và ổng nói chắc nụi rằng nếu đuổi cổ được taxi công nghệ, cổ tức sẽ trả cao lên. 

- Kêu thì cứ kêu, đâu ai cản. Nhưng sao ổng không kể rõ thua lỗ lềnh khênh là do trước đó mang tiền cổ đông đóng góp để đầu tư đa ngành, với nhiều ngành xa tít năng lực lõi. Thua ít thì không chịu dừng, còn cứ cay cú gỡ, giống như đánh bài. Tới khi bốn bề nước dâng không còn lối chạy mới kêu cứu, ai nghe.

- Không liên quan gì, nhưng chợt liên tưởng tới phiên tòa xử tham nhũng đang diễn ra. Bị cáo phân trần. Tới lúc nói lời sau cùng, thì xin ra nước ngoài thăm thân nhân rồi chịu tội sau cũng được. Thiệt tình là nghe vậy thấy tức lỗ ráy quá. 

- Cái đó ngẫm ra cũng bình thường thôi, bởi mấy ai đủ sòng phẳng với chính mình để chấp nhận có chơi có chịu, đừng đổ lỗi vòng quanh. Nếu lươn đẻ được trên ngọn tre thì sẽ tin được giả thiết: “Nếu ngân sách không có tiền thì tui đâu có điều kiện tham nhũng”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chìa tay đúng lúc

- Nhiều siêu thị đã tham gia giải cứu nông sản của Hải Dương. Cả người kinh doanh, nông dân lẫn người tiêu dùng đều cho rằng làm vậy mới là giải cứu đúng nghĩa. Bởi rau củ bị ùn ứ, kẹt đầu ra là vì phản ứng bắt buộc do yêu cầu phòng dịch. Khai thông chỗ tắc một cách hợp lý, thị trường sẽ giải quyết ổn thỏa.

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Kiến nghị được cấp phép xây dựng chính thức tại khu quy hoạch đất hỗn hợp

Nhằm giải quyết vướng mắc trong cấp giấy phép xây dựng (GPXD) đối với các khu vực trong đồ án phân khu có chức năng sử dụng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới (đã tồn tại từ ngày 1-1-2015 - thời điểm Luật Xây dựng năm 2014 có hiệu lực), Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất UBND TPHCM 2 phương án nhằm gỡ vướng cho người sử dụng đất tại TPHCM.

Sự kiện & Bình luận

Ý thức vì cộng đồng

Hơn 155.000 người từ các tỉnh thành khác quay trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021 đã được khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp; trong số đó có 274 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 26 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.