Nếu... thì

SGGP
- Một sếp bự của hãng taxi truyền thống vừa nói với cổ đông rằng tình hình kinh doanh bết bát quá. Nợ vay, nợ bảo hiểm, nợ tùm lum đều không trả được.
Bởi vậy, ổng kiến nghị khẩn cấp các ban ngành đoàn thể, chủ nợ, đối tác cho lui hạn trả nợ thành 20 năm, chỉ trả gốc, không trả lãi. Và ổng nói chắc nụi rằng nếu đuổi cổ được taxi công nghệ, cổ tức sẽ trả cao lên. 

- Kêu thì cứ kêu, đâu ai cản. Nhưng sao ổng không kể rõ thua lỗ lềnh khênh là do trước đó mang tiền cổ đông đóng góp để đầu tư đa ngành, với nhiều ngành xa tít năng lực lõi. Thua ít thì không chịu dừng, còn cứ cay cú gỡ, giống như đánh bài. Tới khi bốn bề nước dâng không còn lối chạy mới kêu cứu, ai nghe.

- Không liên quan gì, nhưng chợt liên tưởng tới phiên tòa xử tham nhũng đang diễn ra. Bị cáo phân trần. Tới lúc nói lời sau cùng, thì xin ra nước ngoài thăm thân nhân rồi chịu tội sau cũng được. Thiệt tình là nghe vậy thấy tức lỗ ráy quá. 

- Cái đó ngẫm ra cũng bình thường thôi, bởi mấy ai đủ sòng phẳng với chính mình để chấp nhận có chơi có chịu, đừng đổ lỗi vòng quanh. Nếu lươn đẻ được trên ngọn tre thì sẽ tin được giả thiết: “Nếu ngân sách không có tiền thì tui đâu có điều kiện tham nhũng”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ dần từng khúc

- Khách nội lại rục rịch chọn tour sau nhiều tuần thực hiện quy định phòng dịch. Kiểm soát dịch có hiệu quả cao là cơ sở để doanh nghiệp du lịch tái xuất, và du khách hồ hởi đi chơi. Xu hướng chủ yếu cho “ngành công nghiệp không khói” trong cả năm nay sẽ vẫn là du lịch theo nhóm nhỏ.

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng cho dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Ngày 5-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với tỉnh Đồng Nai để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Quyết dẹp karaoke gây ồn

Không phải đến gần đây, khi Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo tăng cường phòng, chống vi phạm tiếng ồn, “hung thần” karaoke ầm ĩ tại các khu dân cư mới được nhắc tới, mà đã từ lâu, vấn nạn hát karaoke với những chiếc loa mở âm lượng lớn đã trở thành nỗi khiếp sợ của cả xóm.