Nga bắt nhóm khủng bố có phòng thí nghiệm chế bom

Lực lượng an ninh Nga ngày 25-12 (giờ địa phương) đã bắt giữ 6 phần tử ở Bắc Caucasus có một phòng thí nghiệm chế các thiết bị nổ, gồm một quả bom đã hoàn tất, sẵn sàng sử dụng

RT dẫn công bố của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) cho biết, 5 phần tử của nhóm đã bị bắt tại TP Cherkessk, thủ đô Cộng hòa Karachay-Cherkess. Một phần tử khác tìm cách chạy trốn nhưng đã bị bắt ở Cộng hòa Kabardino-Balkar láng giềng.

Lực lượng đặc nhiệm tấn công ngôi nhà có phòng thí nghiệm chế bom của nhóm khủng bố. Ảnh: RT

Hình ảnh video NAC công bố cho thấy, nhiều vụ nổ xảy ra khi lực lượng đặc nhiệm tấn công một ngôi nhà của nhóm này.

NAC đã phát hiện một phòng thí nghiệm sản xuất các thiết bị nổ tự chế, với một quả bom 4kg TNT cùng nhiều thành phần và vật liệu chế bom. Một lượng lớn đạn, lựu đạn, đạn cho súng phóng lựu, các khối thuốc nổ TNT và kíp nổ cũng bị thu giữ.

Tất cả số vũ khí, gồm quả bom, sau đó đã bị phá hủy trong một vụ nổ có kiểm soát bên ngoài thành phố. Video của NAC cho thấy một robot chống mìn đang được điều khiển xử lý quả bom.

Các nhà điều tra cũng tìm thấy các thẻ SIM và thẻ nhớ chứa các tài liệu cực đoan và video kêu gọi gia nhập các tổ chức khủng bố quốc tế và tham gia tấn công khủng bố.

NAC cho biết không có thương vong ở cả lực lượng an ninh và dân thường trong chiến dịch chống khủng bố này, được triển khai tại TP Cherkessk từ ngày 24-12.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.