Nga bắt nhóm khủng bố có phòng thí nghiệm chế bom

Lực lượng an ninh Nga ngày 25-12 (giờ địa phương) đã bắt giữ 6 phần tử ở Bắc Caucasus có một phòng thí nghiệm chế các thiết bị nổ, gồm một quả bom đã hoàn tất, sẵn sàng sử dụng

RT dẫn công bố của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) cho biết, 5 phần tử của nhóm đã bị bắt tại TP Cherkessk, thủ đô Cộng hòa Karachay-Cherkess. Một phần tử khác tìm cách chạy trốn nhưng đã bị bắt ở Cộng hòa Kabardino-Balkar láng giềng.

Lực lượng đặc nhiệm tấn công ngôi nhà có phòng thí nghiệm chế bom của nhóm khủng bố. Ảnh: RT

Hình ảnh video NAC công bố cho thấy, nhiều vụ nổ xảy ra khi lực lượng đặc nhiệm tấn công một ngôi nhà của nhóm này.

NAC đã phát hiện một phòng thí nghiệm sản xuất các thiết bị nổ tự chế, với một quả bom 4kg TNT cùng nhiều thành phần và vật liệu chế bom. Một lượng lớn đạn, lựu đạn, đạn cho súng phóng lựu, các khối thuốc nổ TNT và kíp nổ cũng bị thu giữ.

Tất cả số vũ khí, gồm quả bom, sau đó đã bị phá hủy trong một vụ nổ có kiểm soát bên ngoài thành phố. Video của NAC cho thấy một robot chống mìn đang được điều khiển xử lý quả bom.

Các nhà điều tra cũng tìm thấy các thẻ SIM và thẻ nhớ chứa các tài liệu cực đoan và video kêu gọi gia nhập các tổ chức khủng bố quốc tế và tham gia tấn công khủng bố.

NAC cho biết không có thương vong ở cả lực lượng an ninh và dân thường trong chiến dịch chống khủng bố này, được triển khai tại TP Cherkessk từ ngày 24-12.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hủy bay nội địa để giảm khí thải

Các nghị sĩ tại Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt với thời gian dưới 2,5 giờ. Biện pháp trên là một phần của dự luật khí hậu hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Pháp giảm 40% lượng khí thải CO2 so với mức của năm 1990.