Nga cảnh báo phương Tây không can thiệp vào Belarus

SGGP

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19-8 kêu gọi các nước châu Âu không can thiệp vào khủng hoảng Belarus và khẳng định việc can thiệp vào nội bộ của Belarus hay gây áp lực đối với giới lãnh đạo nước này là “không thể chấp nhận được”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Trong khi đó, lãnh đạo phe đối lập Belarus, bà Sviatlana Tsikhanouskaya, cùng ngày kêu gọi các nhà lãnh đạo EU không công nhận cái mà bà gọi là cuộc bầu cử tổng thống không trung thực, đồng thời kêu gọi các quốc gia châu Âu tôn trọng sự lựa chọn của người dân Belarus.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã cáo buộc phe đối lập tìm cách tiếm quyền, sau các cuộc biểu tình lớn phản đối kết quả bầu cử tổng thống gây tranh cãi vừa qua. Theo hãng thông tấn nhà nước Belta, trong cuộc họp với hội đồng an ninh quốc gia, ông Lukashenko nhấn mạnh việc phe đối lập thành lập một hội đồng điều phối là một “âm mưu tiếm quyền”. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.