Nga rút một nửa số máy bay chiến đấu khỏi Syria

SGGP
Quân đội Nga thông báo đã giảm một nửa số lượng máy bay chiến đấu được triển khai tới căn cứ quân sự Hmeimim ở Syria kể từ ngày 26-4. 

Máy bay Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria. Ảnh: Sputnik

Máy bay Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria. Ảnh: Sputnik

Trong một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Mátxcơva, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoi cho rằng tình hình tạm ổn tại Syria là lý do của quyết định này. Ông Rudskoi cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 11-2016 tới tháng 1-2017, số lượng máy bay chiến đấu tại căn cứ Hmeimim chưa bao giờ vượt quá con số 35 và chỉ triển khai duy nhất một tàu sân bay tại Syria. 

Còn tại Syria, sáng 27-4, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển phần phía Nam thủ đô Damascus của Syria. Nhiều khả năng đây là vụ không kích của Israel nhằm vào Syria. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.