Nga rút một nửa số máy bay chiến đấu khỏi Syria

SGGP
Quân đội Nga thông báo đã giảm một nửa số lượng máy bay chiến đấu được triển khai tới căn cứ quân sự Hmeimim ở Syria kể từ ngày 26-4. 

Máy bay Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria. Ảnh: Sputnik

Máy bay Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria. Ảnh: Sputnik

Trong một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Mátxcơva, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoi cho rằng tình hình tạm ổn tại Syria là lý do của quyết định này. Ông Rudskoi cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 11-2016 tới tháng 1-2017, số lượng máy bay chiến đấu tại căn cứ Hmeimim chưa bao giờ vượt quá con số 35 và chỉ triển khai duy nhất một tàu sân bay tại Syria. 

Còn tại Syria, sáng 27-4, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển phần phía Nam thủ đô Damascus của Syria. Nhiều khả năng đây là vụ không kích của Israel nhằm vào Syria. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.